iPhone 11 sẽ có ba camera mặt sau

Theo Châu An / vnexpress.net 13:43 16/03/2019

Apple được chờ đợi sẽ công bố ba mẫu iPhone trong tháng 9, trong đó có hai phiên bản tích hợp hệ thống camera với ba ống kính.

iPhone 11 sẽ có ba camera mặt sau
Vị trí ba ống kính của iPhone 11.

Theo trang Macotakara (Nhật) - một trong những nguồn phát tán tin rò rỉ được đánh giá đáng tin cậy nhất trong giới di động, iPhone 2019 (tạm gọi là iPhone 11 và 11 Plus) sẽ là những điện thoại đầu tiên của Apple được trang bị cụm ba camera. 

Cụm này không được đặt theo chiều dọc hay ngang, mà có thiết kế vuông giống Huawei Mate 20. Tuy nhiên, vị trí của các ống kính còn gây tranh cãi. Theo hình ảnh mà  Macotakara chia sẻ, ống kính sẽ nằm sát ở ba góc, tạo thành một tam giác vuông cân. 

Trong khi đó, tài khoản Onleaks trên Twitter lại dự đoán có một ống kính nằm ở giữa cạnh phải, tạo thành tam giác đều.

iPhone 11 sẽ có ba camera mặt sau
Hình dung về cách sắp xếp ống kính trên iPhone của Onleaks.

iPhone 11 và 11 Plus dự kiến có màn hình OLED với kích cỡ không thay đổi so với iPhone XS và XS Max. Trong khi đó, bản kế nhiệm của iPhone XR có thể không còn sử dụng màn hình LCD. Cả ba sản phẩm sẽ được công bố trong khoảng 6 tháng tới.

 

Giá iPhone XS Max giảm mạnh ở Trung Quốc vì ế

Hàng loạt nhà bán lẻ trực tuyến phải hạ giá 150 đến 250 USD cho iPhone đời mới khi doanh số tại đây giảm 20% so với năm ngoái.

 

iPhone 2020 sẽ sử dụng chip 5nm

TSMC, đối tác sản xuất chip cho Apple, dự kiến giảm kích thước khuôn của bộ xử lý A14 xuống còn 5nm cho iPhone ra mắt năm tới.

 

Người dùng ngày càng 'lười' nâng cấp iPhone

Việc người dùng ngày càng lâu nâng cấp iPhone không chỉ được CEO Apple mà cả chuyên gia phân tích xem là nguyên nhân khiến doanh số smartphone này ảm đạm.Tin khác