iPhone có thể thành chìa khoá thông minh với iOS 12

07:05 28/05/2018

Hệ điều hành mới sẽ được Apple thêm các tính năng cho NFC, mở ra nhiều ứng dụng cho giao tiếp tầm gần này.

Theo 9to5mac, Apple sẽ "thực hiện bước nhảy vọt" trên iOS 12, cho phép nhà phát triển bên thứ ba truy cập toàn quyền vào chip NFC bên trong iPhone. Như vậy giao tiếp tầm gần trên smartphone của hãng không bị giới hạn trong thanh toán Apple Pay mà sẽ được mở thêm nhiều tính năng hơn.

iPhone có thể thành chìa khoá thông minh với iOS 12
Với iOS 12, Apple sẽ mở khoá chip NFC trên iPhone.

Một trong những ứng dụng của NFC trên smartphone là nó có thể làm chìa khoá thông minh để mở phòng khách sạn, thẻ điện tử khi đi tàu ngầm, xe buýt. Tại Anh, hay Nhật Bản, việc sử dụng smartphone thay cho thẻ thông minh đã được áp dụng từ vài năm qua.

Từ iOS 11, Apple bắt đầu thêm framework CoreNFC, cho phép sử dụng chip NFC như một máy quét thẻ RFID, tuy nhiên nó rất hạn chế. Ngoài ra, Apple cũng yêu cầu người dùng mở ứng dụng lên thì hệ thống NFC mới bắt đầu quét. Điều này làm giảm đi tính tiện lợi của công nghệ này.

Việc "cởi trói" cho chip NFC trên iPhone sẽ được Apple thông báo tại sự kiện WWDC 2018 vào tháng tới, cùng với sự xuất hiện của iOS 12. Chưa rõ công ty công nghệ Mỹ sẽ mở API mới cho tất cả các nhà phát triển hay chỉ giới hạn cho một số đối tác chỉ định.

 

Hình ảnh củ sạc nhanh mới của iPhone 2018

Các phiên bản iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị củ sạc với công suất cao hơn, giúp nạp 50% pin chỉ trong vòng 30 phút.

 

iPhone Xs sẽ có giá rẻ hơn bản cũ 100 USD

Vẫn sử dụng màn hình OLED đắt đỏ, nâng cấp chip xử lý mới hơn nhưng Apple có thể giảm giá smartphone đầu bảng của mình.Tin khác