iPhone giảm giá hàng loạt tại Trung Quốc

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:12 10/01/2019

Việc điều chỉnh iPhone giảm giá quy mô lớn tại thị trường Trung Quốc nhằm cải thiện doanh số nghèo nàn của sản phẩm này tại đây.

iphone-giam-gia-hang-loat-tai-trung-quoc

Quy mô của đợt iPhone giảm giá lần này được áp dụng trên toàn thị trường Trung Quốc đối với các model iPhone 8, 8 Plus và bộ ba iPhone Xr, Xs, Xs Max. Mức giảm trung bình được Apple đưa ra khoảng 59 USD (tương đương 1,4 triệu đồng), riêng iPhone Xr giảm sâu tới 66 USD, còn 770 USD (khoảng 18 triệu đồng).

Tuy nhiên, mức giá mới của iPhone không dành cho những người mua từ website chính thức của Apple hay cửa hàng Store chính hãng. iPhone giảm giá chỉ bán thông qua các đại lý uỷ quyền hoặc gian hàng trực tuyến được hãng cấp phép cho đối tác phân phối.

Thời gian qua, hàng loạt báo cáo cho thấy doanh số iPhone đang sụt giảm nghiêm trọng, chính CEO Tim Cook cũng thừa nhận điều này trong một lá thư gửi tới các cổ đông. Nguyên nhân chính được cho là sức tiêu thụ tại thị trường Trung Quốc đi xuống, cùng với đó là Ấn Độ. Đây là hai thị trường tỷ dân có nhu cầu mua sắm smartphone cao hiện nay.

Điều này khiến Apple phải có động thái để cứu vãn tình hình. Ngoài quyết định hạ giá sản phẩm, Táo Khuyết cũng đang thu hẹp việc lắp ráp iPhone nhằm cắt giảm sản lượng khoảng 10% trong 3 tháng tới. Theo dự kiến, quý đầu năm 2019 hãng chỉ lắp ráp khoảng 43 triệu máy, giảm 5 triệu máy so với dự định ban đầu.

 

Apple đổi lỗi người dùng thay pin khiến iPhone ế ẩm

Chính sách thay pin vốn là lời xin lỗi và xoa dịu dư luận trước việc làm thiếu minh bạch của Apple thì nay hãng đổ lỗi cho người dùng "lạm dụng" chương trình này.

 

Bất ngờ với thiết kế camera 'siêu dị' của iPhone XI

Hình ảnh rò rỉ về chiếc điện thoại iPhone thế hệ tiếp theo của Apple đã được rò rỉ trên Twitter thời gian gần đây, với những bản render (mô phỏng) được nhiều leaker và trang tin công nghệ đăng tải.

 

Qualcomm trả cho chính phủ Đức 1,52 tỷ USD để nước này cấm bán iPhone 7 và 8

Apple sau khi bị cấm bán tại Trung Quốc thì lại bị mất thêm một thị trường nữa tại châu Âu.Tin khác