iPhone X có thể bị khai tử do ế ẩm

07:00 23/04/2018

Đối tác sản xuất chip hạ dự báo doanh thu có thể là dấu hiệu cho thấy Apple tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.

iPhone X có thể bị khai tử do ế ẩm
Apple có thể đang tính đến chuyện ngừng sản xuất iPhone X.

TSMC - đối tác sản xuất chip iPhone cho Apple - ước tính doanh thu quý II/2018 chỉ còn 7,8 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với con số 8,8 tỷ USD mà phố Wall đưa ra. 

Theo Neil Campling, nhà phân tích của Mirabaud Securities, việc TSMC đưa ra dự báo trên là do lượng chip cho iPhone X đang vượt quá nhu cầu.

"Với sự sụt giảm đơn hàng linh kiện, lượng chip tồn kho của TSMC đang cao ở mức kỷ lục. Đó là vì iPhone X đã chết", Campling cho biết.

Theo CNBC, một báo cáo tháng 12/2017 cho thấy Apple đã cắt giảm đến 40% đơn hàng iPhone X. Campling cho rằng giá bán quá cao là nguyên nhân khiến người dùng chùn chân. Khi ra mắt, thiết bị kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời có giá lên tới 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB. Theo ông, iPhone X vẫn tiếp tục được bán nhưng không còn được sản xuất thêm.

Theo lịch trình, Apple sẽ cho ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9 năm nay để thay thế bộ ba iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Công ty Mỹ dự kiến giới thiệu ba phiên bản, hai trong số đó dùng màn hình OLED kích thước 5,8 inch và 6,5 inch. Bản còn lại dùng màn hình LCD 6,1 inch và có giá 550 USD.

 

Lộ diện iPhone X màu vàng không được phát hành

Phiên bản Blush Gold của iPhone X có thể không được bán ra do gặp vấn đề về sản xuất khung thép không gỉ.

 

iPhone 8 có thể thành cục gạch nếu tự thay màn hình

Bản cập nhật iOS 11.3 vô hiệu hoá màn hình cảm ứng của iPhone 8 nếu nó là linh kiện không phải do Apple cung cấp.

 

Tại sao iPhone sẽ có màn hình cong và cảm biến cử chỉ

Từ trước tới nay, màn hình iPhone luôn phẳng nhưng công ty Mỹ sẽ thay đổi để luôn dẫn đầu về tính năng và thiết kế.Tin khác