Công nghệ
03/11/2017 16:22iPhone X vừa đến tay người dùng, Samsung đã khoe Galaxy S9/S9+ nhanh hơn S8 tới 25%
Theo Forbes, Samsung và Qualcomm đã thực hiện ký một hợp đồng cho phép Samsung sử dụng độc quyền chip Snapdragon 845 cho hai mẫu Samsung Galaxy S9/S9+ trong ít nhất nửa đầu năm 2018.
Qualcomm cho biết, chip Snapdragon 845 sở hữu sức mạnh ấn tượng khi nhanh hơn đến 25% khi so với chip Snapdragon 835 (chip mạnh nhất của Qualcomm tính đến thời điểm hiện tại).
Tất nhiên, việc độc quyền chip Snapdragon 845 chỉ 6 tháng không phải là thời gian quá dài và chắc chắn sau đó từ LG, HTC, Nokia... và hàng loạt ông lớn trong làng công nghệ khác cũng sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 trên các siêu phẩm của mình. Tuy nhiên, độc quyền trong 6 tháng cũng là quá đủ để Samsung Galaxy S9/S9+ có một chỗ đứng vững vàng trên thị trường điện thoại và chắc chắn gã khổng lồ xứ Kim chi cũng thu về một khoản tiền khổng lồ.
Điều này tương tự như thỏa thuận vào năm 2016, khi đó Qualcomm cũng đã đồng ý cho Galaxy S8/S8+ là hai thiết bị đầu tiên được tích hợp chip Snapdragon 835 mới nhất.
Qualcomm dự kiến sẽ chính thức ra mắt SnapDragon 845 vào đầu tháng 12/2017, khoảng thời gian quá dư dả để Samsung có thể tận dụng sức mạnh từ siêu chip SnapDragon 845 để phát triển hàng loạt những tính năng mới trên hai siêu phẩm Samsung Galaxy S9/S9+ và kịp để ra mắt Samsung Galaxy S9/S9+ tại MWC 2018.
iPhone X đầu tiên về Việt Nam giá 68 triệu đồng đã có người mua ngay lập tứcNhững chiếc iPhone X đầu tiên đã về đến Việt Nam vào sáng 3/11 và để sở hữu sản phẩm, chủ cửa hàng đã phải chi ra hơn 68 triệu đồng. Chỉ sau 1 tiếng, máy đã có chủ. |