iPhone Xs, Xs Max dùng chip xử lý trên tiến trình 7nm

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:42 13/09/2018

Bộ đôi iPhone Xs và Xs Max kế thừa thiết kế của mẫu iPhone X năm ngoái và được phát triển thêm tính năng cũng như nâng cấp đáng kể về phần cứng

iphone-xs-xs-max-chinh-thuc-ra-mat-voi-thiet-ke-giong-mau-tien-nhiem

iPhone Xs và Xs Max là thế hệ smartphone tiếp theo của Apple sau 11 năm ra mắt liên tục. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên có máy iPhone với màn hình rộng hơn 6 inch, lớn nhất trong lịch sử làm điện thoại của Apple.

Về thiết kế, bộ đôi này gần như không có khác biệt so với mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm làm smartphone được Apple ra mắt năm ngoái. Điểm khác biệt rõ ràng nhất để biết đâu là iPhone Xs so với tiền nhiệm là hai model cao cấp năm nay có thêm màu vàng, bên cạnh màu bạc và xám và quan trọng hơn cả: mẫu Xs Max có kích thước khổng lồ.

Xs Max không chỉ là chiếc iPhone lớn nhất từng xuất hiện mà còn là một trong những smartphone có màn hình rộng nhất trên thị trường hiện nay. Cũng giống như các model tiền nhiệm có chữ "S" ở tên, đôi sản phẩm của năm 2018 là phiên bản nâng cấp về mặt cấu hình so với nguyên mẫu ban đầu.

Đầu tiên phải kể đến màn hình tốt hơn, hỗ trợ HDR10 và Dolby Vision, âm thanh stereo của loa ngoài rộng hơn và tốc độ của Face ID được cải thiện. Tính năng kháng nước tiếp tục xuất hiện và được nâng cấp ở cả hai model. 

Bộ vi xử lý cũng không nằm ngoài danh sách được làm mới. Chip A12 Bionic mới với 6 lõi là một trong những bộ xử lý di động đầu tiên trên thị trường được sản xuất trên tiến trình 7nm. CEO Apple - Tim Cook gọi hai sản phẩm mới là những mẫu iPhone tiên tiến nhất mà hãng từng tạo ra.

iphone-xs-xs-max-chinh-thuc-ra-mat-voi-thiet-ke-giong-mau-tien-nhiem

Nếu như các nâng cấp phần cứng là điều nghiễm nhiên phải đến mỗi năm, thì 2018 đánh dấu sự ra đời của model "Max" trong gia đình iPhone với màn hình lên tới 6,5 inch. Kích thước này không chỉ lớn hơn iPhone 8 Plus (5,5 inch), iPhone X (5,8 inch) mà còn vượt qua cả Galaxy Note9 (6,4 inch) - mẫu phablet cao cấp nhất của Samsung hiện nay.

Thay đổi này giống như sự thừa nhận của Apple rằng các dòng điện thoại màn hình lớn tiếp tục là xu hướng không thể chối bỏ, dù hãng phải mất khá nhiều thời gian để chạy theo thiết kế này. Và dẫu iPhone Xs lẫn Xs Max có kích thước màn hình lớn hơn model truyền thống, cả hai vẫn không quá thô kệch trong lòng bàn tay.

iPhone Xs có màn hình như iPhone X nên tổng thể máy vẫn bé hơn chiếc 8 Plus. Trong khi đó, XS Max sở hữu không gian hiển thị "khổng lồ" nhờ việc làm mỏng viền bezel thay vì nới rộng kích thước, do vậy việc cầm máy sẽ không khó chịu hơn nếu so với một chiếc iPhone cỡ "Plus" truyền thống.

Lần cuối cùng Apple giới thiệu chiếc smartphone có kích thước khác biệt là năm 2014, khi iPhone 6 và 6 Plus ra đời. Cả hai đều mang màn hình lớn hơn thường lệ. Khi Táo Khuyết còn đang luẩn quẩn với thiết kế điện thoại màn nhỏ, các đối thủ dùng Android đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và làm cho kích thước lớn trở nên phổ biến. Tin khác