iPhone Xs Max, Xr chính hãng Việt Nam sẽ không có 2 SIM vật lý

06:24 14/09/2018

Bộ đôi iPhone Xs Max và Xr chính hãng chỉ có một khay cắm SIM chuẩn nano giống với các thị trường trên thế giới (trừ Trung Quốc).

iphone-xs-max-xr-chinh-hang-viet-nam-se-khong-co-2-sim-vat-ly
iPhone 2 SIM là điểm nhấn của năm nay, nhưng phát hành giới hạn thị trường.

Đúng với các tin đồn rò rỉ, Apple vừa tung ra mẫu iPhone Xs Max và Xr là những model đầu tiên của hãng hỗ trợ 2 SIM. Tuy nhiên, máy sẽ mặc định một eSIM và một khay SIM nano như các thế hệ trước đối với hầu hết các thị trường trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Phiên bản hỗ trợ 2 SIM nano chỉ dành riêng cho Trung Quốc, Hong Kong và Ma Cau.

eSIM là một SIM điện tử tích hợp sẵn trong máy, hiện chỉ khả dụng tại thị trường Mỹ. Do vậy, iPhone mới sẽ không thể hoạt động 2 sóng online nếu không dùng dịch vụ do nhà mạng tại quốc gia này cung cấp và điều này đồng nghĩa tất cả iPhone Xs Max, Xr khuông thuộc 4 thị trường Mỹ, Hong Kong, Trung Quốc, Ma Cau sẽ chỉ hoạt động một thẻ SIM.

Quyết định thiết kế riêng iPhone 2 SIM vật lý cho Trung Quốc của Apple được xem là một bước đi khôn ngoan nhằm tiến sâu hơn vào thị trường này. Tại đây, 2 SIM trở thành một trong những tính năng quan trọng có tính ảnh hưởng đến quyết định mua điện thoại của người tiêu dùng. Do vậy, các mẫu iPhone mới có 2 khay cắm SIM là điều cần thiết để tăng doanh số điện thoại mang logo Táo Khuyết ở quốc gia tỷ dân.

Tuy nhiên, do Hong Kong nằm trong số các thị trường có iPhone sở hữu 2 khay SIM vật lý, giới kinh doanh hàng xách tay đã rục rịch tính chuyện mang máy từ đây về bán tại Việt Nam. Khác với các máy dành cho Trung Quốc, thiết bị ở Hong Kong thường không có hạn chế đặc biệt nào, sử dụng như một phiên bản quốc tế thông thường, mở ra khả năng những chiếc iPhone 2 SIM từ Hong Kong sẽ hoạt động tốt tại Việt Nam.

Hong Kong vốn là một trong những thị trường đưa nhiều iPhone xách tay về Việt Nam trong các năm qua, cùng với Singapore, do khoảng cách địa lý gần và mức giá rẻ hơn ở các quốc gia, vùng lãnh thổ khác. Tin khác