IU bất ngờ dính tin đồn đầu cơ bất động sản

13:58 08/01/2019

IU đã mua đất và các toà nhà ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi trong năm ngoái. Tới nay, bất động sản đã tăng giá nên mang lại cho cô khoản lãi rất cao.

IU3
IU đã mua nhà và các khu đất đắc địa ở GTX, tỉnh Gyeonggi năm ngoái

Truyền thông đưa tin IU là một trong những người biết trước được lợi nhuận từ khu GTX (dự án tuyến tàu điện ngầm cao tốc). Nữ ca sĩ đã mua đất và các toà nhà ở Gwacheon, tỉnh Gyeonggi với giá 4,6 tỷ won trong năm ngoái. Tới nay, bất động sản đã tăng giá lên 6,9 tỷ won, mang lại cho cô khoản lãi 2,3 tỷ won.

Có cả chủ tịch và CEO của nhiều công ty trong danh sách trên, nhưng tài sản của IU là tăng mạnh nhất.

Một người trong ngành bất động sản cho hay: “Chính phủ đưa ra GTX để kiểm soát bất động sản, nhưng chính vì vậy lại đẩy giá bất động sản tăng nhanh. Chúng tôi lo lắng việc người ta cố tình kiếm lợi từ việc đầu cơ tích trữ để bán phá giá.”

Tuy việc làm của IU không phải là phạm pháp nhưng cư dân mạng cho rằng nó khá mờ ám. Nếu không nắm được bất cứ thông tin nội bộ nào về chính sách của chính phủ về GTX, thì IU sẽ không biết đường mua các lô đất trống ban đầu, và đặc biệt là cô đầu tư rất nhiều tiền vào thương vụ này.

IU3
IU nói rằng bất động sản cô mua sử dụng vì mục đích cá nhân

Phía IU vừa lên tiếng phản hồi rằng tin tức cô hưởng lợi 2,3 tỷ won từ việc mua đất do truyền thông đưa ra là không chính xác. Khu đất liền kề GTX đó được xây dựng để làm văn phòng cho mẹ IU, studio riêng và các phòng luyện tập để IU hỗ trợ hậu bối. Họ từ chối tiết lộ lợi nhuận cụ thể của lô đất ở thời điểm hiện tại.

Ở một diễn biến khác, "nữ thần" Yoona (SNSD) cũng vừa tậu tòa nhà 6 tầng, tổng diện tích 1462 m² trị giá 10 tỷ won (205 tỷ VNĐ) ở khu thượng lưu Gangnam hồi tháng 10 vừa qua.

 

Gaon Chart Music Awards 2019: Công bố dàn line-up

BTC Gaon Chart Music Awards lần thứ 8 đã công bố dàn line-up tham dự. Năm nay sẽ xuất hiện nhiều tân binh nhưng lại thiếu vắng nhân tố nổi bật.Tin khác