Jack Ma là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc

09:32 27/11/2018

Jack Ma - người sáng lập kiêm Chủ tịch của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Group Holding, là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc, tờ People Daily ngày 26/11 xác nhận.

jack-ma-la-dang-vien-dang-cong-san-trung-quoc
Chủ tịch Jack Ma của Alibaba.

Trong bài viết có tiêu đề “Bắc Kinh vinh danh các nhà sáng lập của ba công ty internet khổng lồ”, People Daily viết: “Ông Ma (Jack Ma), 54 tuổi, đảng viên CPC (Đảng Cộng sản Trung Quốc) là một động lực thúc đẩy khổng lồ nhu cầu trong nước”.

Trong bài viết này, People Daily cho biết Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tôn vinh các lãnh đạo của ba công ty internet khổng lồ gồm Baidu, Tencent và Alibaba vì những đóng góp của họ cho cải cách và mở cửa.

Robin Li của Baidu, Pony Ma (47 tuổi) của Tencent và Jack Ma của Alibaba nằm trong số 100 người mà Ủy ban Trung ương đảng sẽ tôn vinh trong dịp kỉ niệm 40 năm cải cách và mở cửa của Trung Quốc.

People Daily ca ngợi Jack Ma: “Dưới sự lãnh đạo của ông, Alibaba đã trở thành một trong 10 công ty hàng đầu thế giới về giá trị thị trường, đưa Trung Quốc trở thành một nước lớn trong ngành thương mại điện tử quốc tế, tài chính internet và điện toán đám mây, giúp sản sinh một lượng lớn doanh nhân và những người khởi nghiệp”.

Theo Nikkei, ông Jack Ma đã từng được giới thiệu là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc tại nhiều sự kiện của chính phủ nhưng ông được cho là chưa bao giờ công khai thừa nhận điều đó.

 

Alibaba thu hơn 24 tỷ USD sau 16 giờ ngày Lễ độc thân

Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc ghi nhận doanh số bán hàng 24,3 tỷ USD, phá kỷ lục năm ngoái.

 

Hơn 10 triệu khách hàng của Alibaba bị trộm thông tin

Những kẻ đánh cắp đã dùng phần mềm độc hại để lấy thông tin khách hàng của đơn vị chuyên phân phối hàng hoá cho Alibaba.

 

Ở Trung Quốc đang hình thành cả một thế hệ không hề biết đến Facebook, Google hay Twitter, chỉ tìm kiếm bằng Baidu, lướt Weibo, nhắn tin qua Wechat và mua hàng hóa bằng Alibaba

Ở Trung Quốc đang hình thành cả một thế hệ không hề biết đến Facebook, Google hay Twitter, chỉ tìm kiếm bằng Baidu, lướt Weibo, nhắn tin qua Wechat và mua hàng hóa bằng AlibabaTin khác