Jason Quang Vinh Pendant, cầu thủ Việt kiều để ngỏ khả năng khoác áo tuyển Việt Nam là ai?

Theo S.N / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:30 03/05/2019

Trong một chia sẻ mới đây, Jason Quang Vinh Pendant thừa nhận khó có thể từ chối nếu nhận được lời đề nghị từ VFF.

Jason Quang Vinh Pendant là ai
Jason Quang Vinh Pendant có bảng lý lịch rất ấn tượng.

Jason Quang Vinh Pendant sinh ngày 9/2/1997 tại Sarelles, phía Bắc ngoại ô Paris, có bố người Pháp gốc Phi và mẹ là người Việt Nam.

Jason Quang Vinh Pendant chơi ở vị trí hậu vệ cánh, có chiều cao 1m77 và nặng 64kg. Cầu thủ mang trong mình dòng máu Việt Nam này trưởng thành từ lò đào tạo FC Sochaux, một câu lạc bộ có tuổi đời gần 100 năm ở Pháp.

Jason Quang Vinh Pendant từng khoác áo U18 Pháp, được đôn lên đội 1 của FC Sochaux mùa 2016/17. Ở thời điểm hiện tại, Jason Quang Vinh Pendant là trụ cột của FC Sochaux, thi đấu 28 trận (25 trận đá chính), tương đương với 2.316 phút.

Theo Transfermarkt, Jason Quang Vinh Pendant được định giá 600.000 Euro, tương đương gần 16 tỷ đồng. Jason còn hợp đồng với Sochaux đến tháng 6/2020 và anh chính là cầu thủ Việt kiều có hồ sơ ấn tượng nhất từ trước đến nay.

jason-quang-vinh-cau-thu-viet-kieu-de-ngo-kha-nang-khoac-ao-tuyen-viet-nam-la-ai
Cầu thủ Việt kiều 22 tuổi không giấu mong muốn được khoác áo tuyển Việt Nam nếu nhận được lời mời.

Jason tiết lộ, anh thường xuyên tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam và để ngỏ khả năng khoác áo đội tuyển quê mẹ.

"Ở nơi tôi sống, thật không dễ để theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Song tôi luôn cố gắng cập nhật tin tức về bóng đá Việt Nam. Tôi nghĩ các cầu thủ ở đó nhanh nhẹn, kỹ thuật và cũng có ý thức kỷ luật tốt", Jason chia sẻ.

"Thời điểm hiện tại, tôi chỉ cố gắng tập trung cho sự nghiệp cấp câu lạc bộ Tôi có tham vọng thi đấu ở Ligue 1. Nhưng như tôi đã chia sẻ, Việt Nam là một phần trong tôi. Ngày nào đó, nếu đội tuyển Việt Nam ngỏ lời, chắc chắn tôi sẽ phải cân nhắc cẩn thận. Đó thực sự là một niềm tự hào lớn".

 

Kelvin Bùi - Cầu thủ Việt kiều được HLV Park Hang-seo chú ý là ai?

Trong tháng 5 này, HLV Park Hang-seo sẽ sang châu Âu theo dõi một số ngôi sao Việt kiều, trong đó có hậu vệ trẻ Kelvin Bùi.

 

Alexander Đặng là ai? Vì sao cầu thủ Việt kiều này được thầy Park chú ý đặc biệt?

Alexander Đặng, cầu thủ Việt kiều từng chia sẻ “tôi có thể đổ máu vì đội tuyển Việt Nam” đang lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang-seo.

Tin khác