Jung Joon Young đang có những tính toán để thoát tội?

12:13 23/05/2019

Jung Joon Young, Seungri và những người khác trong phòng chat đồi trụy đều đang "bình an vô sự" cho đến thời điểm hiện tại.

jjpg

Rất nhiều ý kiến cho rằng Jung Joon Young đang xây dựng chiến lược để được tạm hoãn thi hành án. Trước đó, nam ca sĩ bị bắt giữ với cáo buộc lan truyền video quan hệ tình dục bất hợp pháp trong phòng chat có sự tham gia của Seungri, Choi Jong Hoon (cựu thành viên F.T.Island)...

Được biết, số lượng nạn nhân nữ đã lên tới 10 người. Anh đã trình diện vào ngày chuẩn bị diễn ra phiên xét xử đầu tiên là ngày 10/5 mặc dù bị cáo không có nghĩa vụ phải có mặt trong ngày chuẩn bị xét xử. Tuy nhiên, Jung Joon Young lại trình diện tại tòa án và thừa nhận tất cả cáo trạng. Ngoài ra, anh còn yêu cầu bổ nhiệm luật sư công đối với những người bị hại.

Về việc này, luật sư Shin Joong Kwon giải thích trong chương trình Section TV (MBC): "Tội phạm tình dục bị cấm liên lạc trực tiếp với nạn nhân để ngăn chăn việc tái diễn hành vi lần 2. Cần có luật sư bào chữa để thảo luận xem là có hòa giải với nạn nhân hay không. Vậy nên bị cáo không còn cách nào khác ngoài việc thông qua tòa án để yêu cầu phía kiểm sát bổ nhiệm luật sư công cho nạn nhân".

Luật sư nói thêm: "Nếu trong trường hợp hòa giải được với nạn nhân, lại phạm tội lần đầu và không có tình tiết tăng nặng thì nhiều khả năng thủ phạm sẽ được phóng thích do tạm hoãn thi hành án. Có thể thấy, phía Jung Joon Young đã đưa ra chiến lược theo hướng hòa giải với nạn nhân nhằm nhắm đến việc hoãn thi hành án".

 

Phát hiện ra sai sót trong vụ án Jang Ja Yeon năm 2009

Ở một diễn biến khác, vụ án tự tử của nữ diễn viên Jang Ja Yeon đã chính thức khép lại do không đủ bằng chứng để điều tra cũng như kết luận.

Tin khác