KCNA: Chủ tịch Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam ngày 1 và 2/3

09:30 27/02/2019

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên ngày 27/2 đưa tin ông Kim Jong-un sẽ thực hiện “chuyến thăm hữu nghị chính thức” Việt Nam trong hai ngày.

Chủ tịch Kim Jong-un tới Việt Nam
Chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm chính thức Việt Nam hai ngày sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Theo KCNA, sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump, chủ tịch Kim Jong-un sẽ thăm Việt Nam vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy (tức ngày 1 và  2/3).

Ngoài ra, tờ này cũng cho biết ông Kim đã nhận được báo cáo từ các nhà đàm phán của Triều Tiên trước hội nghị thượng đỉnh.

“Ông Kim đã nhận được một báo cáo về các hoạt động của phái đoàn đang làm việc cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai sau khi đến Hà Nội, Việt Nam hôm thứ Ba”, KCNA đưa tin.

Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội lần này dự kiến sẽ tập trung thảo luận về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp đáp lại tương ứng từ phía Mỹ mà Triều Tiên yêu cầu như nới lỏng các lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Theo lịch trình được Nhà Trắng công bố, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên sẽ có cuộc gặp riêng vào chiều tối nay (27/2). Sau đó mỗi người sẽ cùng với hai quan chức khác cùng ăn “bữa tối thân mật”.

Nguồn tin của Yonhap cho hay, vào ngày 28/2, họ sẽ cùng tham gia vào các cuộc đàm phán toàn diện tại khách sạn Metropole, Hà Nội.

 

Cận cảnh vali hạt nhân ‘kè kè’ cạnh Tổng thống Mỹ khi đến Hà Nội

Vali hạt nhân sẽ luôn bên cạnh Tổng thống Mỹ dù ông ở trong nước hay nước ngoài. Bên ngoài nó giống một chiếc vali bình thường nhưng thực ra có thể kích hoạt một cuộc tấn công hạt nhân.

 

Yonhap: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội

Triều Tiên và Mỹ đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại khách sạn Metropole Hà Nội, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho hay.

 

Xem lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội

Khoảng 20h50 ngày 26/2, Không Lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

 


Tin khác