Kế hoạch cướp tài sản táo tợn của hai con nghiện ở Đèo Ách

Theo Đinh Tuấn - Thừa Xuân / vov.vn 14:55 24/11/2018

Không tìm được "mối" nào để trộm cắp, 2 con nghiện bàn nhau cướp tài sản của một người đàn ông bán cam đang trên đường về nhà.

ke-hoach-cuop-tai-san-tao-ton-cua-hai-con-nghien-o-deo-ach
Hai đối tượng Bình (bên trái) và Đường.

Công an huyện Văn Chấn (Yên Bái) vừa giữ bắt 2 đối tượng cướp tài sản rất táo tợn. Theo lời khai của hai đối tượng nghiện ma túy này, thì trước đó, chúng đi ăn trộm không thành nên đã bàn nhau đi cướp.

Hai đối tượng là Hà Văn Đường, sinh năm 1995, trú tại thôn Thác Vác, xã Đông Khê, huyện Văn Chấn cùng với Hà Văn Bình, sinh năm 1987, trú tại Ao Sen, xã Đồng Khê.

Chiều 20/11, chúng đi bộ dọc tuyến đường Cát Thịnh - Đồng Khê với mục đích trộm cắp nhưng không phát hiện được "mối" nào.

Do nghiện ma túy nên đối tượng này nảy sinh ý định cướp tài sản của người đi đường. Cả hai đi bộ lên khu vực đường lánh nạn Đèo Ách (thuộc địa phận thôn Đèo Ách, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn) và nấp trong bãi ngô cạnh đường để bàn bạc, thống nhất cùng nhau thực hiện hành vi cướp tài sản của người đi đường.

Sau khi bàn bạc, phân công nhiệm vụ, đến khoảng 18h cùng ngày, chúng đi bộ xuống Đèo Ách ngồi chờ cơ hội.

Khoảng 18h30, ông Hà Văn Thích (sinh năm 1955, trú tại tổ 2, thị trấn nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn) điều khiển xe môtô Wave RSX mang BKS 21K1 – 057.43 đi bán cam ở trung tâm huyện Văn Chấn về đến khu vực Đèo Ách.

Bất ngờ, Hà Văn Đường đang đứng ở bên đường (theo chiều đi của ông Thích) dùng gậy đập 3 phát vào đầu làm ông Thích bất tỉnh, cả người và xe đổ xuống đường.

Tiếp đó, Đường lục túi và cướp đi một điện thoại di động Lenovo, Bình lấy xe máy rồi chở Đường tẩu thoát. Hai tên đã tháo một số phụ tùng của chiếc xe đem vứt tại khu vực suối Khe Kẹn (thuộc địa phận thôn Ba Khe, xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn) để tránh bị phát hiện và dùng chiếc xe này làm phương tiện đi lại. Chúng còn tháo một số linh kiện của chiếc xe đem bán lấy tiền và bán luôn chiếc điện thoại di động đã cướp được đi mua ma túy sử dụng.

Đến trưa 21/11, khi đang ẩn náu ở khu vực nghĩa trang thuộc Bản Khinh, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn,  Bình và Đường bị Công an huyện Văn Chấn bắt giữ cùng tang vật là chiếc xe môtô nói trên.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp tài sản của mình./.

 

Nữ du khách Mỹ bị hai thiếu niên cướp iPhone X trước khách sạn

Phát hiện chị Michelle Yonah Choi (23 tuổi, quốc tịch Mỹ) đang cầm chiếc iPhone X đứng trước khách sạn, Hiệp cùng Trường tiến tới giật tài sản rồi bỏ chạy.

 

Du khách Hàn Quốc khống chế tài xế taxi, cướp tài sản khai gì tại cơ quan điều tra?

Đến lưu trú tại khách sạn ở đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) nam du khách Hàn Quốc đánh bài và thua hết tiền, người này cầm luôn passport với giá 4 triệu đồng.

https://vov.vn/vu-an/ke-hoach-cuop-tai-san-tao-ton-cua-hai-con-nghien-o-deo-ach-842879.vovTin khác