Chuyện lạ ở Hòa Bình: Tội phạm bị truy nã 26 năm chính là Chánh văn phòng Tòa án

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:50 30/11/2019

Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) Nguyễn Quang Huy bị bắt vì lệnh truy nã cách đây 26 năm.

Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) chính là tội phạm bị truy nã 26 năm. (Ảnh minh họa).
Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong (Hòa Bình) chính là tội phạm bị truy nã 26 năm. (Ảnh minh họa).

Ngày 30/11, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết: Vừa bắt giữ khẩn cấp Nguyễn Quang Huy (46 tuổi), Chánh văn phòng TAND huyện Cao Phong.

Đáng chú ý, Huy bị bắt vì lệnh truy nã cách đây 26 năm về tội "Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia".

Theo tài liệu điều tra: Năm 1993, Huy cùng 4 người khác có hành vi phá hoại một công trình trong hệ thống thủy điện Hòa Bình. Huy bỏ trốn, trong khi các đồng phạm đã bị đưa ra xét xử.

Nhiều năm sau, không rõ bằng cách nào, Huy vẫn sinh sống tại chính nơi mình đã từng gây ra sự việc, thậm chí còn được vào làm việc tại TAND huyện Cao Phong và được bổ nhiệm giữ chức chánh văn phòng cơ quan này.

Quá trình công tác, Huy được TAND tỉnh Hòa Bình cử đi học lớp nghiệp vụ Thẩm phán. Tuy nhiên Huy chưa được bổ nhiệm.

Qua quá trình xác minh lý lịch người thân của Huy, cơ quan chức năng bất ngờ phát hiện Huy có lệnh truy nã cách đây đã 26 năm nên đã tiến hành bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều câu hỏi được đặt ra rằng vì sao một người mang lệnh truy nã lại được bổ nhiệm giữ chức chánh văn phòng TAND huyện?

PV đã liên lạc qua điện thoại với lãnh đạo TAND huyện Cao Phong để làm rõ nhưng chưa nhận được phản hồi.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/chuyen-la-o-hoa-binh-toi-pham-bi-truy-na-26-nam-chinh-la-chanh-van-phong-toa-an-143440.html

Tin khác