Kết luận chính thức vụ giảng viên khoa Luật bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên

19:00 24/08/2018

Liên quan đến việc giảng viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) bị tố nhắn tin "gạ gẫm" sinh viên và có biểu hiện bớt xén giờ dạy trong quá trình đào tạo tại trường, ngày 22/8, Khoa Luật đã có kết luận chính thức về vụ việc này.

ket-luan-chinh-thuc-vu-giang-vien-khoa-luat-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien
Kết luận chính thức vụ giảng viên khoa Luật bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên.

Liên quan đến việc giảng viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) bị tố nhắn tin "gạ gẫm" sinh viên và có biểu hiện bớt xén giờ dạy trong quá trình đào tạo tại trường, ngày 22/8, Khoa Luật đã có kết luận chính thức về vụ việc này. Cụ thể, kết luận số 1068/KL – XMTT do ông Trịnh Tiến Việt, Phó Chủ nhiệm Khoa Luật ký.

Nội dung kết luận cụ thể như sau:

Thứ nhất, thông tin phản ánh về ứng xử của giảng viên (GV) Nguyễn Hùng Cường và người học. Theo kết luận cho đến thời điểm hiện nay, với những thông tin được cung cấp tới tổ công tác hiện chưa có đủ cơ sở cho rằng GV Nguyễn Hùng Cường đã quan hệ với nữ sinh khoa luật và làm sinh viên này mang thai hay đe dọa gạ tình với các sinh viên nữ trong khoa như thông tin trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, có cơ sở để cho rằng GV Nguyễn Hùng Cường đã chủ động nhắn tin với các sinh viên nữ trong khoa, trong đó các nội dung tin nhắn có thể hiện cách ứng xử chưa đúng mực trong mối quan hệ giữa nhà giáo và người học.

Hành vi này của GV Nguyễn Hùng Cường có dấu hiệu vi phạm Khoản 1, Điều 30 quy chế đào tạo đại học tại ĐHQGHN ban hành ngày 25/12/2014 về trách nhiệm và quyền hạn của giảng viên.

Đồng thời, có cơ sở để cho rằng những trao đổi trên mạng xã hội của GV Nguyễn Hùng Cường và người học đã gây ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín, lợi ích của khoa Luật của ĐHQGHN trong sinh viên, cựu sinh viên và dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, vụ việc đã có tác động xấu đến hình ảnh, uy tín của Khoa Luật của ĐHQGHN trong dư luận sinh viên, cựu sinh viên đồng thời gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động quản lý, điều hành của Khoa Luật, đặc biệt trong công tác tuyển sinh thời gian qua.

ket-luan-chinh-thuc-vu-giang-vien-khoa-luat-bi-to-nhan-tin-ga-gam-sinh-vien
Nội dung bản kết luận của khoa Luật. 

Thứ hai, về thông tin phản ánh về việc đánh giá kết quả học tập của GV Nguyễn Hùng Cường với người học. Về việc GV Nguyễn Hùng Cường chấm điểm 1 đối với bài kiểm tra giữa kỳ của sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên. Theo kết luận, Tổ công tác nhận thấy chưa có đủ bằng chứng để khẳng định có sự vi phạm của GV Nguyễn Hùng Cường trong việc chấm đánh giá đối với sinh viên Hoàng Thị Thu Uyên.

Về việc GV Nguyễn Hùng Cường cho 0 điểm chuyên cần của cả lớp văn bằng kép INL - 2003, việc chấm cả lớp văn bằng kép 0 điểm chuyên cần được GV Nguyễn Hùng Cường giải thích với lý do không trung thực trong việc điểm danh. Tuy nhiên, việc này được đánh giá là không công bằng đối với những sinh viên đi học đầy đủ.

Việc đánh giá và cho điểm chuyên cần nêu trên đã có dấu hiệu vi phạm các quy định về vai trò, trách nhiệm của nhà giáo được quy định tại Khoản 1, Điều 30 quy chế đào tạo đại học tại ĐHQG Hà Nội ban hành ngày 25/12/2014. 

Thứ ba, thông tin phản ánh về việc thực hiện kỷ luật lao động của GV Nguyễn Hùng Cường. Theo kết luận, về thời gian lên lớp giảng dạy, GV Nguyễn Hùng Cường thường bảo đảm số buổi lên lớp giảng dạy của học phần được phân công. Tuy nhiên GV này có một số lần lên lớp giảng dạy muộn sau với thời gian quy định.

Việc trên có dấu hiệu vi phạm khoản 10, Điều 6, Quyết định 16/2008/QĐ-BGDDT ngày 16/4/2008 ban hành quy định về đạo đức nhà giáo.

“Lãnh đạo Khoa Luật xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng gây thiệt hại lớn đến danh dự uy tín của khoa. Ảnh hưởng không tốt đến tình hình chính trị, tư tưởng, tâm tư tình cảm của cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên của khoa. Do đó, về nguyên tắc cần giải quyết một cách công tâm, khách quan, minh bạch kịp thời để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người học, của cán bộ GV và của khoa luật, ĐHQG Hà Nội.

Đối với các thông tin đã được xác minh, Ban chủ nhiệm khoa giao bộ phận tổ chức cán bộ của đơn vị đề xuất biện pháp xử lý triệt để, nghiêm minh và đúng quy định của pháp luật hiện hành”, kết luận nêu rõ. Tuy nhiên, kết luận chưa nêu hình thức xử lý cụ thể đối với GV Nguyễn Hùng Cường.

Trước đó như đã đưa tin, trên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions xuất hiện hàng loạt những thông tin được cho là của sinh viên khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tố một giảng viên của khoa có hành động nhắn tin “gạ gẫm”, “bớt xén” giờ dạy của sinh viên trong quá trình đạo tạo tại trường, khiến nhiều người không khỏi bức xúc và lên tiếng phản ánh. 

 

Mẹ đơn thân tố bị phượt thủ giở trò trong nhà nghỉ khi phượt đêm

Trên cung đường buổi tối, L.D cố tình chạy chậm rồi tách đoàn, sau đó đưa chị H.L vào nhà nghỉ ven đường. Tại đây, D. đã có những hành vi thái quá với bà mẹ đơn thân khiến nữ phượt thủ này phải chạy trốn vào nhà vệ sinh và nhắn tin cho bạn đến giải cứu.

 

Tổng giám đốc VTC nói gì về việc VTV6 đường đột ngắt sóng trận Olympic Việt Nam - Bahrain?

Ông Nguyễn Kim Trung - Tổng Giám đốc VTC cho biết: "VOV không hề ngắt sóng VTV6 vì VOV chưa hề cấp sóng cho VTV6. Ngắt sóng là do VTV6 tự ngắt".

 

Nóng: Khởi tố ông Trương Qúy Dương cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình

Ông Trương Qúy Dương - cựu Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình bị khởi tố về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến vụ án chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra hồi tháng 5/2017.Tin khác