| Hà Nội /

Kết luận vụ nhà báo Anh Thoa bị tố cưỡng dâm

Trong vụ việc nhà báo Anh Thoa (Đặng Anh Tuấn -nguyên trưởng phòng truyền hình báo Tuổi trẻ TP HCM) bị nữ CTV tố cưỡng dâm, cơ quan CSĐT đã quyết định không khởi tố vụ án.

ket-luan-vu-nha-bao-anh-thoa-bi-to-cuong-dam
Thông tin của báo Tuổi Trẻ sau những lùm xùm liên quan đến nhà báo Anh Thoa hồi tháng 4/2018.

Liên quan đến vụ việc nhà báo Anh Thoa (tức ông Đặng Anh Tuấn - nguyên trưởng phòng truyền hình báo Tuổi trẻ TPHCM) bị một nữ cộng tác viên (CTV) tố cưỡng dâm hồi tháng 4/2018, gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Mới đây, Cơ quan CSĐT - Công an quận Thủ Đức (TP HCM) đã có thông báo kết quả điều tra. Theo đó, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì không có căn cứ để xác định có dấu hiệu của vụ án hình sự.

Được biết, ngày 12/9, VKSND quận Thủ Đức cũng thống nhất việc không khởi tố vụ án hình sự là có căn cứ.

Thông báo của cơ quan điều tra cũng cho thấy, qua điều tra xác định: Trong các ngày 3/12/2017 và 28/12/2017, nữ sinh viên có đến nhà ông Tuấn ngủ lại nhưng không có cơ sở để xác định ông này có quan hệ giao cấu với nữ sinh. 

Hơn 5 tháng sau, tức vào 7/5/2018, nữ sinh trình báo sự việc. Theo công an, hiện không có nguồn chứng cứ nào khác ngoài lời trình bày của nữ sinh để chứng minh việc ông Tuấn có quan hệ giao cấu. Do đó, công an xác định không có căn cứ để xác định có dấu hiệu của vụ án hình sự. 

Trước đó, vào hồi tháng 4/2018, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin liên quan đến việc nữ CTV báo Tuổi Trẻ (là sinh viên Khoa Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia TP HCM) tố cáo nhà báo Anh Thoa có hành vi xâm hại tình dục tại nhà riêng của ông này.

Khoa Báo chí và Truyền thông của trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn sau đó cũng có công văn yêu cầu báo Tuổi Trẻ xác minh, điều tra làm rõ bản chất của vụ việc trên tinh thần tôn trọng những thông tin và chứng cứ nữ sinh viên tố cáo.

Đến ngày 19/4, báo Tuổi Trẻ đã chính thức thông báo về việc tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa để làm rõ những lùm xùm liên quan.

Chiều 21/4, báo Tuổi Trẻ phát đi thông tin chấp nhận đơn xin thôi nhiệm vụ của nhà báo Anh Thoa, đồng thời quyết định phối hợp với các cơ quan pháp luật để làm sáng tỏ vụ việc.

 

Lãnh đạo Báo Tuổi trẻ lên tiếng về nghi vấn nữ CTV phải nhập viện vì bị 'sàm sỡ'

Một lãnh đạo Báo Tuổi Trẻ khẳng định thông tin trên mạng xã hội đồn thổi về việc nữ CTV nghi bị một người làm việc trong tòa soạn “sàm sỡ” dẫn tới nhập viện là chưa rõ ràng, cần được kiểm chứng.

 

Báo Tuổi trẻ tạm đình chỉ Trưởng phòng Truyền hình nghi sàm sỡ CTV

Báo Tuổi trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của Trưởng phòng Truyền hình nhằm xác minh thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nghi vấn sàm sỡ khiến một CTV phải nhập viện.

 

Công an chính thức điều tra vụ nữ CTV Báo Tuổi Trẻ tố bị nhà báo Anh Thoa xâm hại tình dục

Công an quận Thủ Đức, TPHCM đã chính thức vào cuộc điều tra vụ việc một nữ CTV tố cáo bị nguyên Trưởng phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ TPHCM xâm hại tình dục tại nhà riêng.