Kết thúc bất ngờ vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm cô giao trên Facebook

16:42 05/11/2018

Trường THPT Nguyễn Trãi (Thanh Hóa) đã quyết định hạ mức kỷ luật đối với các học sinh trong vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm cô giáo trên Facebook.

xuc-pham-thay-co-tren-facebook-7-hoc-sinh-thpt-bi-duoi-hoc
Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), nơi xảy ra vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm cô giao trên Facebook. (Ảnh: Dân trí).

Liên quan đến vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm cô giao trên Facebook xảy ra ở Trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) gây xôn xao dư luận vừa qua, chiều 5/11, lãnh đạo Trường THPT NguyễnTrãi cho biết: Hội đồng kỷ luật nhà trường đã đưa ra hình thức kỷ luật mới đối với các học sinh này.

Cụ thể: Theo Bùi Nguyên Tiến - Hiệu trưởng Trường THPT NguyễnTrãi, mức kỷ luật đối với cả 8 học sinh đều được hạ xuống so với mức trước đó.

Theo đó, 3 học sinh bị đuổi học 1 năm nay đã được giảm xuống thành đuổi học 1 tuần. 4 em bị đuổi học một tuần, thì nay bị cảnh cáo. Riêng nữ sinh bị cảnh cáo thì được giảm xuống mức khiển trách.

"Các phụ huynh có con em liên đới thống nhất hình thức kỷ luật mới và đồng ý ký vào biên bản cuộc họp. Các em học sinh đã ý thức được lỗi lầm và hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm, sửa sai", ông Tiến cho biết.

Trước đó như đã thông tin: Một nhóm học sinh lớp 10 của Trường THPT Nguyễn Trãi đã có hành vi lập nhóm trên Facebook nhắn tin xúc phạm cô giáo với những ngôn từ bậy bạ, thậm chí dọa đốt trường học… và sau đó bị kỷ luật. Nhẹ nhất thì bị cảnh cáo trước toàn trường, nặng nhất là bị đuổi học đến 1 năm.

Thông tin về vụ việc gây ra nhiều ý kiến tranh cãi. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, việc đuổi học với các học sinh trên là “quá nặng tay” phản giáo dục bởi càng là học sinh hư thì càng cần được dạy bảo. Hơn nữa, việc nhắn tin của các em là việc riêng tư, chưa gây hại…

Sở GD&ĐT Thanh Hóa sau đó đã có chỉ đạo rút các quyết định kỷ luật đối với các học sinh này vì cho rằng vi phạm của các em chưa đến mức phải kỷ luật đuổi học 1 năm.

 

Rút quyết định đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook ở Thanh Hóa

Trường THPT Nguyễn Trãi sẽ họp lại Hội đồng kỷ luật và rút lại quyết định kỷ luật đuổi học với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa.

 

Có nên đuổi học 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook

Nhiều chuyên gia giáo dục bày tỏ quan điểm cho rằng, không nên đuổi học đối với 7 học sinh xúc phạm cô giáo trên Facebook bởi các em cần được giáo dục, hơn nữa thầy cô giáo cũng cần phải xem lại mình.

 

Vụ 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook: 'Nhắn tin bậy còn dọa đốt trường'

Theo lãnh đạo Trường THPT Nguyễn Trãi, trong vụ việc 7 học sinh bị đuổi học vì xúc phạm thầy cô trên Facebook thì những học sinh này đã có những tin nhắn rất bậy và còn dọa đốt trường.Tin khác