Lãnh đạo xã Tam Sơn: 'Ở địa phương không ai thần tượng Khá bảnh'

Theo Nhất Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:00 02/04/2019

Theo lãnh đạo xã Tam Sơn, Ngô Bá Khá (còn được gọi là Khá bảnh) từng có tiền án tiền sự và mặc dù nổi danh trên mạng xã hội được nhiều người nơi khác biết đến nhưng ở địa phương này thì không ai coi Khá bảnh là thần tượng.

lanh-dao-xa-tam-son-o-dia-phuong-khong-ai-than-tuong-kha-banh
Ngô Bá Khá (tức Khá bảnh) tại cơ quan Công an sau khi bị bắt.

Liên quan đến thông tin Ngô Bá Khá (SN 1993, ở xã Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh) còn được gọi là Khá bảnh bị Công an bắt giữ điều tra về hành vi Tổ chức đánh bạc.

Trao đổi với chúng tôi về nhân thân của Khá bảnh, ông Trần Viết Tạo - Chủ tịch UBND xã Tam Sơn cho biết: Khá bảnh từng có tiền án, tiền sự. Là thanh niên không có nghề nghiệp, làm tự do, bố mất từ lâu, mẹ làm ruộng.

"Khá là con trai duy nhất trong gia đình. Và mặc dù mới đây được nhiều người biết qua mạng xã hội nhưng ở địa phương thì không ai “thần tượng” gì Khá", vị lãnh đạo xã cho hay.

Trong khi đó, theo Công an xã Tam Sơn (huyện Từ Sơn, Bắc Ninh), Khá bảnh là kẻ có lai lịch bất hảo, nghịch ngợm. "Ngô Bá Khá mới ra tù vào năm 2017 vì tội đánh người gây thương tích. Trước đó, Khá từng bị đi trại giáo dưỡng cũng vì việc gây gổ đánh người", vị lãnh đạo Công an xã Tam Sơn cho hay.

Như trước đó chúng tôi đã phản ánh, Ngô Bá Khá còn được gọi với cái tên Khá bảnh là một trong những nhân vật mới nổi trên mạng xã hội gần đây cùng điệu nhảy “múa quạt”.

Xuất hiện nhiều trên mạng với các clip tự quay, Khá bảnh được cộng đồng mạng biết đến với những clip nói tục, chửi thề, mang dao kiếm... đầy tính "giang hồ, xã hội đen".

Thậm chí, trong một clip được đăng tải Khá bảnh còn kể rằng chỉ học hết lớp 7, hay đánh nhau nên phải đi trại giáo dưỡng từ năm 17 tuổi vì tội hành hung, cố ý gây thương tích người khác. Sau đó, lại vào tù vì đánh người gây thương tích liên quan đến chuyện đòi nợ.

Mới đây, là việc Khá bảnh cùng nhóm bạn thản nhiên dàn hàng ngang chụp ảnh trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc xử lý...

so-giao-duc-yen-bai-se-xac-minh-thong-tin-truong-hoc-moi-kha-banh-den-giao-luu-voi-hoc-sinh
Nhiều học sinh tỏ ra thần tượng Khá bảnh.

Điều bất ngờ, mặc dù có những hành vi lệch chuẩn về đạo đức như thế nhưng Khá bảnh lại đang được không ít giới trẻ, các học sinh, sinh viên cuồng mộ như một ngôi sao điện ảnh, thậm chí có người coi Khá bảnh là thần tượng.

Minh chứng rõ nhất là việc vừa qua khi thanh niên này xuất hiện ở TP Yên Bái đã được nhiều bạn trẻ, trong đó có không ít bạn còn nguyên đồng phục học sinh, thậm chí cả người lớn xin chữ ký, chụp ảnh chung, phấn khích gọi tên...

Kênh YouTube của Khá bảnh có hơn 1,8 triệu người theo dõi với các video chủ yếu quay cuộc sống hằng ngày của anh ta, mỗi clip này có từ vài trăm ngàn tới mấy triệu lượt xem; Facebook cá nhân của Khá có hơn 600.000 người theo dõi.

Điều này khiến không ít người tỏ ra lo lắng khi dường như các giá trị, chuẩn mực đạo đức của giới trẻ đã thay đổi. Những câu hỏi được đặt ra, đó là tại sao giới trẻ bây giờ lại lấy một thanh niên như Khá bảnh để thần tượng.

Mới đây nhất, vào ngày 26/3, Khá bảnh tiếp tục đăng một video lên Youtube với tựa đề “đi xe máy tốn xăng bực mình đập xe”. Trong clip, Khá bảnh đi một chiếc xe tay ga nhưng kêu là tốn xăng, sau đó rủ bạn của mình dùng gậy sắt đập nát chiếc xe.

Không dừng ở đó, Khá bảnh còn châm xăng, đốt xe và khẳng định “đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại sửa lại cho mới”. Trong quá trình đập phá xe, thanh niên này cũng liên tục đưa ra giấy đăng ký, lặp đi lặp lại cụm từ “xe của bảnh nhé”, và nói rằng mua xe với giá 70 triệu đồng.

Nhiều bình luận dưới video của Khá bảnh cũng cho rằng anh ta đang quảng cáo cho hãng xe điện kia, nhưng dù là quảng cáo thì đập phá tài sản cũng là rất phản cảm.

 

Tin mới vụ Khá 'bảnh' bị bắt: Dương tính với ma túy, nhiều đồng bọn cũng sa lưới

Lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh xác nhận, việc Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") bị bắt có dương tính với ma tuý.

 

Khá 'bảnh' bị bắt về tội đánh bạc

Công an Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tiến hành bắt giữ Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") về tội đánh bạc.

 

Sở Giáo dục Yên Bái sẽ xác minh thông tin trường học mời Khá bảnh đến giao lưu với học sinh

Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái cho biết, sẽ kiểm tra xác minh các trường học trên địa bàn về thông tin có mời "giang hồ" Khá bảnh lên giao lưu cùng học sinh không?

 

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh: Khá 'bảnh' chỉ là đối tượng nghiện ngập, tội phạm

Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định thực chất Khá "bảnh" chỉ là "đối tượng nghiện ngập, tội phạm". Do đó, Công an sẽ xem xét và kiến nghị các đơn vị phụ trách về văn hóa.

Tin khác