Khả Trang tiết lộ hậu trường thi hoa hậu: chơi xấu, hạ bệ, ngủ với nhà tài trợ lấy danh

10:38 23/11/2018

Khả Trang nhận được nhiều lời mời hợp tác nhưng cũng có không ít lời gạ gẫm với giá chục nghìn USD sau khi đoạt quán quân Super Model International 2018.

kha trang
Siêu mẫu Khả Trăng đoạt quan quân cuộc thi Super Model International 2018.

- Với danh hiệu quán quân Super Model International 2018, cuộc sống hiện tại của chị thay đổi ra sao?

- Tôi vẫn đi diễn show, làm việc bình thường. Điều thay đổi là trước đây, tôi hoạt động trong ngành giải trí với tư cách cá nhân, không có ê-kíp hỗ trợ. Khi có show, nếu cảm thấy cát-xê hợp lý, tôi sẽ nhận. Bây giờ tôi có đơn vị quản lý hỗ trợ, làm việc chuyên nghiệp hơn, cát-xê tất nhiên thay đổi nhưng không quá nhiều đâu.

-Nhiều khán giả cho rằng Super Model International chỉ là một cuộc thi nhỏ, quy mô "ao làng". Chị nói sao về điều này?

- Cuộc thi tôi tham gia xếp hạng về người mẫu là 1 trong 10 cuộc thi lớn. Tôi đã tìm kiểu kỹ trước đó, các thí sinh dự thi những năm trước đều đẹp.

- Năm nay Super Model International được thực hiện dưới format truyền hình thực tế nên lịch trình khá dày đặc. Có những ngày chúng tôi ghi hình đến 2h sáng, 6h lại phải thức dậy để make-up, 9h bắt đầu quay tiếp. Nói điều này có thể nhiều người không tin nhưng có khi ba ngày tôi không tẩy trang mắt, vì trang điểm mắt rất lâu. Mình càng tiết kiệm được thời gian càng tốt.

Ngay cả khi không muốn ăn sáng, mình cũng phải ăn mặc chỉn chu xuống phòng ăn sớm, để cho ban tổ chức thấy hình ảnh chuyên nghiệp của mình. Thực sự tôi đã phải nỗ lực để có được chiến thắng, chứ không phải danh hiệu tự nhiên đến.

 -Thế nhưng vẫn có tin đồn chị được ê-kíp mua giải?

-Tôi làm gì có tiền để mua giải. Tiền vay nợ đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia cách đây hai năm tôi còn chưa trả hết. Mỗi lần đi thi, nếu tự lực, bạn phải bỏ ra ít nhất vài trăm triệu đồng.

kha trang 6
Chân dài vẫn chưa trả hết số tiền vay nợ để đi thi Hoa hậu siêu quốc gia từ cách đây 2 năm. 

-Có một thực tế là nhiều người đẹp Việt miệt mài đi thi hoa hậu, tham gia hết sân chơi này đến sân chơi khác. Bản thân chị còn sẵn sàng vay tiền đi thi. Theo chị, lý do là gì?

- Tôi nghĩ châu Á nói chung "cuồng" hoa hậu. Ở Việt Nam, chỉ cần có hai chữ hoa hậu gắn trước tên bạn, cát-xê sẽ khác hẳn. Hoa hậu bỗng nhiên được coi như một nghề, mang đến số lượng công việc, show trong ngành giải trí quá nhiều, có thể coi là cơ hội đổi đời của một người. Chính vì thế, ai cũng khao khát danh hiệu đó.

-Danh hiệu còn giúp một cô gái được vây quanh bởi những người đàn ông giàu có?

- Tôi không biết người khác thế nào nhưng tôi là người rất kín tiếng, không dễ để có thông tin liên lạc của tôi. Có một lần tôi "đụng" vào một anh đại gia khi đi chơi, tuy nhiên sau đó phát hiện anh này đã có gia đình, tôi cắt liên hệ ngay lập tức. Tính tôi rất sở hữu, không thể yêu đàn ông có vợ, chẳng lẽ lại ghen ngược?

-Chị có từng nhận được lời gạ gẫm từ những người có tiền, những tú ông, tú bà?

- Cũng có những tú ông tú bà mời chào qua trang cá nhân, nhưng tôi không quan tâm vì tin nhắn qua Facebook rất nhảm nhí. Còn những tin nhắn rủ đi chơi, đi ăn kiểu như thế, mình biết ngay đằng sau nó là gì. Họ đưa ra con số cực kỳ cám dỗ, 20-25.000 USD, hay 7-8.000 USD cũng có.

- Đã có trường hợp nào chị tò mò đi gặp chưa?

- Có, đó là những lời mời đi chơi rất lịch sự, không đề cập đến chuyện tiền nong, thậm chí họ còn rủ cả bạn bè của tôi đi chơi cùng. Nhưng đến cuối buổi, khi đưa mình về nhà, người đó bất ngờ dúi vào túi mình một cục tiền lớn. Lúc ấy, mình hiểu ra vấn đề. Đó là những "con cáo", rất thông minh. Đi tiếp hay dừng lại hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của chính mình.

kha trang 3
Khả Trang cho rằng không chỉ Việt Nam mà cả châu Á đều rất cuồng các cuộc thi Hoa hậu. 

- Hậu trường các cuộc thi sắc đẹp, người mẫu luôn có những scandal, mà chỉ người trong cuộc mới biết. Với những gì bản thân đã trải nghiệm, chị có thể chia sẻ?

- Cuộc thi nào cũng có scandal, không ít thì nhiều. Chẳng hạn chuyện thí sinh lấy đồ của nhau, lần nào đi thi tôi cũng mất 1-2 đôi giày. Ngay trong cuộc thi Super Model International tại Thái Lan vừa rồi, tôi cũng suýt mất đôi giày cao gót màu nude, dự định sử dụng cho đêm chung kết.

Sự việc xảy ra trong ngày quay thứ hai cho nhà tài trợ. Khi tôi báo mất giày, ban tổ chức nói phải tự kiểm tra. Hai ngày sau, tôi phát hiện đôi giày ở trong vali của thí sinh Venezuela, nhưng cô ấy nói mua đôi giày ở quê nhà. Tôi cho cô ấy xem bức hình mình đi đôi giày ấy, nhưng cô vẫn chối, còn nói không hiểu tiếng Anh.

Tôi bắt người mẫu Venezuela thử giày trước mặt mình và quả nhiên không vừa vì chân tôi to hơn. Tuy nhiên, tôi cũng không kể chuyện đó với ban tổ chức.

- Những cuộc thi khác chị đã tham gia như  Miss Supranational, Miss Eco có xảy ra chuyện tương tự?

- Tôi xin phép không nhắc tên cụ thể cuộc thi nào, nhưng có trường hợp thí sinh Mexico lấy đồ trang điểm của một vài thí sinh khác, bị tố cáo lên ban tổ chức và phải ký một biên bản kín. Khi kết thúc cuộc thi, có thể khán giả sẽ thắc mắc tại sao cô gái đẹp như vậy lại không được vào top, nhưng tất cả đều có lý do của nó. BTC không bao giờ thích một người xấu tính, trừ khi cô gái đó được "chống lưng". 

kha trang 2
Khả Trang từng nhận được lời mời đi khách giả vài chục nghìn USD. 

- Có dễ để phỏng đoán đâu là thí sinh được "chống lưng"?

- Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Sinh thái tôi tham gia năm 2015 tại Ai Cập có thể nói rất bê bối. Một số thí sinh được ưu ái, có thể nghỉ tập, đi gặp riêng nhà tài trợ, thậm chí ngủ với nhà tài trợ. Theo nguyên tắc, thí sinh không được đi ra ngoài qua đêm. Vì vậy, nếu bạn không về, tất nhiên bạn cùng phòng sẽ biết và tin đồn cứ thế lan ra.

- Nói cuộc thi mình từng tham gia bê bối, chị không sợ bị chê cười tham gia cuộc thi ao làng, chất lượng kém?

- Cuộc thi Miss Eco tuy bê bối nhưng quy mô tổ chức khá tốt, địa điểm thi đẹp, thí sinh cũng được chăm sóc tốt. Dư luận nhiều ý kiến trái chiều lắm, mình không thể ngăn được. Nhưng tôi nghĩ quan trọng vẫn là bản thân mình sống và làm việc như thế nào.

Về chuyện thi ao làng, khi mình cảm thấy không đủ sức chinh chiến sân chơi lớn, mình sẽ tìm đến những cuộc nhỏ hơn để cọ xát, tìm kiếm kinh nghiệm và tất nhiên cơ hội cũng nhiều hơn.

Khả Trang (tên đầy đủ: Dương Thị Hà Giang) sinh năm 1992, từng giành giải Vàng siêu mẫu Việt Nam 2015; trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia Miss Eco Universe 2016. Chân dài này cũng từng giành một số thành tích cao ở các cuộc thi người mẫu, nhan sắc như: Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012, Á khôi 1 Hoa khôi thể thao Việt Nam 2012... Năm 2016, Khả Trang là đại diện của Việt Nam tham gia Hoa hậu Siêu quốc gia và nhận giải phụ Trang phục dân tộc đẹp nhất cùng Top 25 chung cuộc. Năm 2017, cô đạt thêm danh hiệu Mỹ nhân quyến rũ nhất châu Á do chuyên trang sắc đẹp Global Beauties bình chọn.

 

Dương Triệu Vũ: ‘Phan Ngọc Luân làm điều thất đức và thiếu nhân cách’

Dương Triệu Vũ cho rằng chiêu trò của Phan Ngọc Luân vừa thất đức và thiếu nhân cách khi lôi Mr. Đàm vào cuộc.

 

Đàm Vĩnh Hưng: ‘Phan Ngọc Luân tin những thứ bẩn thỉu sẽ giúp mình nổi tiếng’

Đàm Vĩnh Hưng tha thứ và cho học trò cơ hội sửa sai bởi Phan Ngọc Luân ngu muội, tin vào trò bẩn thỉu để được nổi tiếng.Tin khác