Yonhap: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại khách sạn Metropole Hà Nội

07:00 27/02/2019

Triều Tiên và Mỹ đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại khách sạn Metropole Hà Nội, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin cho hay.

khách sạn Metropole Hà Nội
Cờ Việt Nam, Mỹ và Triều Tiên trước cửa khách sạn Metropole Hà Nội ngày 26/2.

Theo nguồn tin của Yonhap, Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán toàn diện tại khách sạn Sofitel Legend Metropole hay khách sạn Metropole Hà Nội vào ngày 28/2.

Họ dự định sẽ ra tuyên bố chung tại khách sạn này nếu hội nghị thành công và đưa ra được tuyên bố chung để tổng hợp các kết quả đàm phán.

Khách sạn Metropole Hà Nội là một trong những khách sạn cổ nhất Hà Nội. Tổng thống Donald Trump cũng từng ở tại khách sạn này khi ông thăm Việt Nam hồi tháng 11/2017, sau khi dự Hội nghị cấp cao APEC 2017.

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton từng ở khách sạn này hai lần.

Trước đó, Nhà Trắng đã công bố lịch trình ngày đầu tiên của hội nghị. Theo đó, vào chiều tối ngày 27/2, Chủ tịch Kim và Tổng thống Trump sẽ có chào hỏi, có cuộc gặp riêng chỉ có hai người. Sau đó, họ sẽ cùng ăn “bữa tối thân mật” với nhau cùng hai quan chức cấp cao của mỗi bên.

Tuy nhiên, địa điểm diễn ra cuộc gặp riêng và bữa tối vẫn chưa được công bố.

 

Xem lễ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội

Khoảng 20h50 ngày 26/2, Không Lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đáp xuống sân bay Nội Bài, Hà Nội.

 

Video Chủ tịch Kim Jong-un tới thăm đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam

Chiều nay, lúc 17h, đoàn xe chở Chủ tịch Kim Jong-un rời khách sạn Melia di chuyển tới Đại sứ quán Triều Tiên. Đoàn được cảnh sát dẫn đường bảo vệ.

 

Những quan chức cấp cao cùng ông Kim và ông Trump tới Việt Nam

Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ gặp nhau vào ngày 27 và 28/2 tại hội nghị ở Việt Nam. Đi cùng họ là những quan chức đóng vai trò quan trọng nhất ở cả hai quốc gia.Tin khác