Khách Tây chia sẻ 'bí kíp' lái xe máy tại Việt Nam

15:32 25/10/2018

Tham gia giao thông, đặc biệt là lái xe máy tại Việt Nam là một trong những "thử thách" đối với người nước ngoài khi đến du lịch tại mảnh đất hình chữ S.

khach-tay-chia-se-bi-kip-lai-xe-may-tai-viet-nam
Lái xe máy ở Việt Nam luôn là một trải nghiệm đáng nhớ của du khách quốc tế.

Lái xe máy hay băng qua đường được gọi vui là môn "thể thao mạo hiểm" đối với khách quốc tế khi đến Việt Nam. Đa phần những du khách nước ngoài đều "choáng" khi chứng kiến cảnh tham gia giao thông trên các tuyến đường ở khu vực thành thị, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Chính vì vậy, không chỉ chia sẻ cho nhau những địa điểm đẹp, món ăn ngon hay các lưu ý để có một chuyến du lịch đáng nhớ, nhiều "ông Tây ba lô" còn truyền nhau nhau tờ hướng dẫn sử dụng và công năng của các thành phần trên phương tiện khi lái xe máy tại Việt Nam.

Hướng dẫn lái xe máy đậm chất hài hước phản ánh thực tế tham gia giao thông tại Việt Nam được chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Reddit... và cũng xuất hiện trong các nhóm cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hay chỉ ghé qua du lịch.

khach-tay-chia-se-bi-kip-lai-xe-may-tai-viet-nam
Hướng dẫn lái xe máy tại Việt Nam. Ảnh: Starkey Comics

Trong phần hướng dẫn ngắn gọn chỉ vài gạch đầu dòng, tác giả đã mô tả khá cơ bản công dụng của những chi tiết quan trọng cần phải dùng khi tham gia giao thông Việt Nam. Ví dụ, còi xe vốn thiết kế để cảnh báo xe phía trước rằng có phương tiện đi sau thì "ông Tây" mô tả công dụng là "bấm loạn lên để người khác biết bạn đang ở đâu". Hay đèn pha dùng để chiếu xa khi đi đường vắng ngoại đô thì trong mắt người nước ngoài, tác dụng thực tế là để "chiếu cho lái xe đi chiều ngược lại phải loá mắt".

Mặc dù công năng sử dụng không đúng như thiết kế, suy nghĩ của tác giả lại cho thấy thực tế một chiếc xe máy đang được vận hành ra sao tại Việt Nam, không chỉ với người nước ngoài mà còn cả cư dân bản địa.

Dưới đây là bản tạm dịch từ hướng dẫn của tác giả:

khach-tay-chia-se-bi-kip-lai-xe-may-tai-viet-nam
 

Mua xe máy dưới 50 triệu đồng nào cho nam giới?

Một số lựa chọn mua xe máy dưới 50 triệu đồng mà người dùng có thể cân nhắc như NVX 125, Exciter 2019 của Yamaha hay Winner, Air Blade của Honda

 

10 mẫu xe máy cổ điển hấp dẫn năm 2018

Những chiếc xe mang phong cách hoài cổ nhận được nhiều sự quan tâm của người mê xe tại Mỹ.

 

Người Việt ngày càng mua nhiều xe máy

Trong quý III, các hãng xe máy tại Việt Nam bán ra thị trường hơn 860.000 chiếc, tăng hơn 10% so với quý trước. Tin khác