Khách Tây khỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines

13:30 18/02/2018

Rất nhiều khách phương Tây đang “tự do thái quá” ở những quốc gia Đông Nam Á.

Khách Tây khỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines
Hình ảnh gây bức xúc ở Philippines.

Liam Cox là chủ nhân một hệ thống kinh doanh du lịch tại đảo Siargao, Philippines trong vài năm qua. Gần đây, Liam khiến nhiều người bức xúc khi anh đăng tải bức hình một cặp đôi khách du lịch Anh không mặc quần áo ngồi trên lưng trâu. Hành động này được xem là báng bổ văn hóa truyền thống của Philippines.

Ngay lập tức, cảnh sát địa phương vào cuộc và bắt giữ Liam cũng như hai du khách kia để thẩm vấn. Cựu Tổng thống Emlilio Aguinaldo từng coi trâu nước là linh vật của quốc gia Đông Nam Á này. Hình ảnh hai du khách phương Tây không mảnh vải che thân ngồi cười đùa trên lưng trâu là điều không thể chấp nhận với nhiều người Philippines.

Thanh tra Joel Liong từ sở cảnh sát thành phố Siargao nói: “Cảnh sát đã khởi tố Liam Fox, quốc tịch Anh. Đây là vụ việc đáng tiếc khi một khách Tây báng bổ văn hóa bản địa”. Liam thừa nhận bức hình là do mình chụp và đăng tải. Tuy nhiên, anh giải thích rằng lúc đó đang trong tình trạng say xỉn.

Khách Tây khỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines
Du khách Tây cởi truồng trên lưng trâu.

Cảnh sát trưởng lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines Antony Maghari yêu cầu bắt giữ bất kì ai từng đăng ảnh khỏa thân ngồi trên lưng trâu. Nhiều quan chức địa phương gọi hành động của Liam là “cực kì thiếu tôn trọng”. Liam nói rằng anh rất hối hận vì những gì đã làm và mong có cơ hội được sửa sai.

Cách đây vài tuần, 77 du khách Tây ở Campuchia cũng bị bắt giữ vì tổ chức tiệc khiêu dâm tại một khu nghỉ dưỡng ven biển. Người tổ chức buổi tiệc này mang quốc tịch Anh và có khả năng đối mặt 1 năm tù giam.

 

Khách Tây nín thở khi lần đầu thấy máy chém trong nhà tù Hỏa Lò

Nhiều du khách cảm thấy buồn và bị sốc khi nhìn thấy máy chém của thực dân Pháp còn lưu giữ trong nhà tù Hỏa Lò, Hà Nội.

 

9X chuyển giới gạ khách Tây mua dâm để trộm điện thoại

Hai thanh niên dùng "độc chiêu" để thực hiện hành vi trộm điện thoại của du khách nước ngoài.

 

Ở Hà Nội, giữa phố cổ có một cụ bà cắt tóc 60 năm tuổi nghề khiến khách Tây cũng phải cúi đầu

80 tuổi, bà Phạm Thị Thu có tới 60 năm làm nghề cắt tóc giờ đây bà đã trở thành một nghệ nhân cắt tóc của phố cổ Hà Nội.Tin khác