Khách Việt đánh giá 1 sao, kêu gọi tẩy chay Burger King sau vụ quảng cáo ăn bánh bằng đũa

Theo Hoàng Linh / Báo Dân Sinh 11:44 10/04/2019

Mặc dù Burger King đã xin lỗi và gỡ quảng cáo ăn burger bằng đũa, song động thái này không đủ xoa dịu khách hàng. Các cửa hàng của hãng tại VN liên tục bị đánh giá 1 sao, tụt hạng thê thảm.

khach-viet-danh-gia-1-sao-keu-goi-tay-chay-burger-king-sau-vu-quang-cao-an-banh-bang-dua
Burger King bị đánh giá 1 sao, liên tục tụt hạng đánh giá trên Google sau quảng cáo ăn burger bằng đũa.

Mặc dù Burger King đã phải xóa quảng cáo đăng lên tài khoản Instagram của Burger King New Zealand vì dẫn đến sự chỉ trích rằng Burger King đang chế nhạo đũa và phong tục châu Á, song làn sóng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội vẫn chưa dừng lại.

Tại Việt Nam, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đang phải đối mặt với cơn "mưa" bình luận kêu gọi tẩy chay, đánh giá 1 sao cho các địa điểm của Burger King tại Hà Nội và TP HCM.

Các đánh giá 1 sao cho rằng, Burger King đã không tôn trọng văn hóa dùng đũa của người Việt, lấy đó làm trò cười. Nhiều người yêu cầu hãng đồ ăn nhanh cần có lời xin lỗi tới các khách hàng về quảng cáo phản cảm này.

Trong khoảng gần 1 tiếng, mục bình luận trong đoạn quảng cáo chương trình "Student day" trên Fanpage Burger King VietNam liên tục có những hình ảnh, ý kiến bày tỏ sự không đồng tình của khách hàng đối với quảng cáo ăn burger bằng đũa.

"Dù có là công ty lớn nhất thế giới nhưng cách các bạn làm quảng cáo thể hiện tư duy và suy nghĩ của các bạn đến văn hóa, con người đất nước tôi. Và chúng tôi không đồng ý về điều đó…

Chúng tôi không cực đoan, chúng tôi tự trọng và cảm thấy bị xúc phạm vì những hình ảnh các bạn quảng bá ra thế giới về chúng tôi. Đó là cách hành xử kém văn minh", Nam Đoàn – tài khoản Facebook bình luận trên Fanpage Burger King Viet Nam.

Không giấu được sự bức xúc, tài khoản Bình Phạm khẳng định sẽ không còn "chào đón" Burger King. Thậm chí, vị khách này cho rằng, sẽ phản ánh tới bạn bè, người thân quen về hành động của Burger và kêu gọi tẩy chay sản phẩm của hãng.

Không dừng lại ở những lời bình luận, nhiều khách hàng đã đặt dấu gạch đỏ vào hình ảnh quảng cáo của hãng này để thể hiện sự phản đối Burger King.

khach-viet-danh-gia-1-sao-keu-goi-tay-chay-burger-king-sau-vu-quang-cao-an-banh-bang-dua
Cơn bão tẩy chay Burger King trên mạng xã hội.

Đỉnh điểm của làn sóng phẫn nộ của những người tiêu dùng Việt cũng xuất hiện trên Fanpage Burger King. Tại đây, dòng hagtag ‪‎"burgerking_get_out_of_vietnam‬" đang đổ bộ với tốc độ chóng mặt.

Không chỉ vậy, trong hàng trăm bình luận đăng tải, rất nhiều người lên tiếng "tố" Burger King đã xóa nội dung mà khách hàng đã đăng tải.

Burger King không phải hãng đầu tiên vấp phải những chỉ trích về quảng cáo nhạy cảm, ảnh hưởng tới văn hóa của các nước. Vào cuối năm ngoái, Dolce&Gabbana đã phải đối mặt với những lời chỉ trích tương tự và hứng chịu làn sóng tẩy chay tại Trung Quốc.

Được thành lập vào năm 1954, Burber King hiện là chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh có quy mô đa quốc gia với hơn 11 triệu thực khách mỗi ngày.

Cuối năm tài chính 2012, Burger King thông báo có 12.700 cửa hàng tại 73 quốc gia, trong đó, 66 % là tại Mỹ.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH DV Thực phẩm và Giải khát Cánh Diều Xanh (BKV) (thuộc Tập đoàn Imexpan Pacific) làm đối tác kinh doanh nhượng quyền chính thức của Burger King.

 

Loạn giá thị trường cho thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 năm nay người lao động được nghỉ tổng cộng 8 ngày. Do đó, như mọi năm, nhu cầu thuê xe tự lái tăng đột biến. Tuy nhiên, giá cả thì mỗi nơi một giá.

 

Gợi ý 5 điểm du lịch lý tưởng dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 kéo dài sắp tới sẽ là khoảng thời gian thích hợp để bạn và gia đình có được một chuyến du lịch vui vẻ bên nhau. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng.

 

Ai đã 'xuất khẩu hộ' tương ớt Chin-su của Masan sang Nhật?

Theo tìm hiểu, tính từ đầu tháng 1/2018 đến cuối tháng 3/2019, ước tính đã có hơn 109 tấn tương ớt được xuất khẩu từ Việt Nam sang thị trường Nhật Bản qua các cảng của TP HCM, giá trị đạt 151.000 USD.

Tin khác