Video: Học sinh Phú Thọ vẫn dùng thang tre, vượt sông bằng cây cầu cong vẹo tới trường

17:32 04/09/2018

Đã 2 tháng qua, học sinh xã Văn Luông (Tân Sơn, Phú Thọ) hàng ngày vẫn phải leo tháng tre để lên cây cầu treo qua sông đi học.

 Video: Lạnh tóc gáy với cảnh học sinh nối đuôi nhau lên cầu treo bằng thang tre.

Mới đây, trên MXH đăng tải video ghi lại cảnh những em học sinh tại xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) hàng ngày vẫn phải leo lên thang tre, vượt sông bằng cây cầu treo siêu vẹo để đi học.

Nhiều người sau khi thấy hình ảnh này nhận định rằng việc đi học như vậy là quá nguy hiểm khi phải vượt qua con dốc đẩy sỏi đá, đến mép bờ sông rồi phải leo qua thang tre cao tới 6-7 mét mới tới được cây cầu treo đứt nhịp.

Trên mạng xã hội nhiều tài khoản bình luận và tỏ ra lo ngại về sự an toàn của các em khi phải vượt sông bằng cách này như đang "đùa với tử thần". Tài khoản NhatNghi chia sẻ: "Văn Luông cầu chỗ nào mà sợ thế, các cháu cũng chỉ muốn đi tìm cái chữ mà nguy hiểm quá", "Thật tội nghiệp cho các con chỉ vì đi tìm cái chữ" là bình luận của tài khoản B N M.

khai-giang-can-ke-hoc-sinh-phu-tho-van-phai-leo-thang-tre-len-cau-treo-vuot-song-di-hoc
Những vị phụ huynh phải đứng ở hai đầu chiếc thang trẻ giữ để cho các em học sinh có thể leo lên cầu an toàn.

Trước vụ việc này chính quyền xã cũng cho biết cây cầu bị hư hại bởi cơn bão Sơn Tinh vào tháng 7/2018, xã đã có kiến nghị lên tỉnh nhưng cho tới nay vẫn đang chờ ngân sách sửa chữa cầu.

Được biết, sau khi cây cầu treo Bến Gạo này sập mố cầu, xã đã cấm toàn bộ hoạt động qua lại trên cầu. Hiện trên địa bàn xã có hai cây cầu, nên điều chuyển giao thông sang cây cầu Minh Đài, cách đó chừng 4-5km, cây cầu này vốn là con đường ngắn nhất nối các khu dân cư của xã.

Dân cư của xã bị phân đôi bởi con sông này, vậy nên một lượng không nhỏ học sinh hàng ngày vẫn liều mình vượt sông bằng cây cầu đang bị hư hại nặng.

 Tin khác