Khai mạc Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân Việt Nam

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:18 02/05/2019

Hôm nay 2/5, Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân Việt Nam chính thức khai mạc. Diễn đàn là dịp các chuyên gia, doanh nghiệp hiến kế phát triển cho khu vực tư nhân.

Diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân
Khơi thông dòng vốn trung - dài hạn là một nội dung trong các chuyên đề hiến kế tại diễn đàn năm nay. 

Diễn đàn kinh tế tư nhân là sự kiện cấp cao có quy mô quốc gia, quốc tế lớn nhất trong 2019 về những vấn đề then chốt của nền kinh tế, đặc biệt là giải pháp phát triển cho khu vực tư nhân.

Đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp là các Hiệp hội, ngành hàng, các doanh nghiệp lớn tiêu biểu như Tân Hiệp Phát, Tập đoàn TH, Vinfast... cùng 2.500 doanh nghiệp khác.

Tại đây, khu vực kinh tế tư nhân có cơ hội kiến nghị, đối thoại trực tiếp với người làm chính sách để đề xuất sáng kiến nhằm hoàn thiện cơ chế, thúc đẩy sự đóng góp của khu vực này. Tập trung vào các lĩnh vực nổi cộm gồm Du lịch, Nông nghiệp, Kinh tế số, Khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho phát triển kinh tế. Các sáng kiến được thảo luận và tổng hợp từ 6 phiên hội thảo chuyên đề diễn ra sáng cùng ngày, nằm trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019.

Đặc biệt trong khuôn khổ diễn đàn đối thoại về kinh tế tư nhân Việt Nam sẽ có tọa đàm: Nữ doanh nhân và khát vọng “Vì một Việt Nam thịnh vượng” với sự có mặt của bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam, cùng nhiều nữ doanh nhân nổi tiếng.

Tại tọa đàm này, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ chia sẻ câu chuyện: "Biến cái không thể thành có thể" của Tân Hiệp Phát.

Trên cơ sở ghi nhận những kiến nghị, đề xuất từ khu vực tư nhân, Đại diện Chính phủ cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương sẽ cùng thảo luận, phản hồi về từng hiến kế.

toan-canh-dien-dan-thuong-hieu-viet-nam-lan-2-2019
Tại tọa đàm Nữ doanh nhân và khát vọng “Vì một Việt Nam thịnh vượng”, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát sẽ chia sẻ câu chuyện: "Biến cái không thể thành có thể" của Tân Hiệp Phát.

Hàng loạt những khó khăn, vướng mắc trên từng lĩnh vực kinh tế sẽ được mổ xẻ, nhằm đưa ra hướng giải quyết cho từng vấn đề nóng, như xây dựng chiến lược quốc gia về phát triển du lịch, chuẩn hóa chuỗi nông, lâm, thủy sản, phát triển ngành công nghiệp phụ trợ hay cân bằng giữa định chế ngân hàng và phi ngân hàng.

Các hiệp hội và doanh nghiệp tư nhân thuộc các ngành tiêu biểu như Dệt may, Logistic, Hàng không... sẽ nêu ý kiến, bày tỏ nguyện vọng, cùng tìm lời giải để kinh tế tư nhân phát triển, trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế. 

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet Air, thương hiệu tôn Colorbond từ Bluescope, Ngân hàng Agribank, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Vietcombank, Tập đoàn TH, VinFast, Grab, Tập đoàn T&T, Ngân hàng TPBank, Ngân hàng Quân đội (MB),Ngân hàng Bắc Á Bank, Tân Hiệp Phát, THACO, BIM Group, MXP, Habeco, Logivan, Binance, CMC, VNPT, Hiệp Phước, Tomochain, Netnam, Dược Hà Nội, Dược CVI, TTC group.

 

Kinh tế tư nhân ‘xương sống’ của nền kinh tế

Doanh nghiệp tư nhân đóng góp 43,22% GDP và 39% vốn đầu tư toàn xã hội, tạo ra nhiều việc làm trong nền kinh tế. Kinh tế tư nhân đang là xương sống của nên kinh tế.

 

Ngân hàng kích hoạt 'cuộc chiến' giảm phí dịch vụ về... 0 đồng

Thay vì đua nhau tăng phí như những năm trước, năm 2019 các ngân hàng lại bắt đầu giảm phí dịch vụ để thu hút khách hàng.

 

Viejet Air đứng đầu về chậm, huỷ chuyến bay trong tháng 4

Trong 11.200 chuyến bay, trong đó có 9.237 chuyến bay đúng giờ. Số chuyến bay chậm chuyến là 1.963 chuyến, số chuyến bay hủy chuyến là 12 chuyến.

Tin khác