Khai thác hiệu quả các công trình sau APEC

09:11 24/01/2018

Sau Tuần lễ Cấp cao (TLCC) APEC 2017, những công trình đã được sửa chữa, xây dựng để phục vụ sự kiện này tiếp tục được vận hành và có kế hoạch khai thác hiệu quả nhằm góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

khai-thac-hieu-qua-cac-cong-trinh-sau-apec
Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana là nơi tổ chức phần lớn các hoạt động trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Được đầu tư lên đến 178 tỷ đồng để nâng cấp thành Trung tâm Báo chí quốc tế APEC 2017 (IMC), Trung tâm Hội chợ-triển lãm Đà Nẵng trở thành điểm làm việc của gần 3.000 phóng viên báo chí, truyền thông trong nước và quốc tế tác nghiệp tại TLCC APEC 2017. Sau sự kiện này, công trình lấy lại tên gọi cũ là Trung tâm Hội chợ-triển lãm Đà Nẵng và tiếp tục các sự kiện hội chợ thường niên.

Ông Lê Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty Quản lý hội chợ-triển lãm và các chợ Đà Nẵng, đơn vị quản lý tòa nhà cho biết, ngay sau APEC 2017, đây là nơi tổ chức 2 hội chợ thường niên của thành phố: Hội chợ hàng Việt - nông sản (diễn ra vào tháng 12/2017) và Hội chợ Xuân (sẽ diễn ra vào tháng 1/2018).

Bên cạnh đó, nơi đây dự kiến diễn ra Hội chợ quốc tế ASEAN 2018 cùng các hội chợ chuyên ngành khác. Ban lãnh đạo công ty cũng đang lên kế hoạch trình Sở Công thương và thành phố để nơi này sẽ trở thành trung tâm hội chợ, triển lãm, hội nghị mang tầm quốc tế.

Một công trình cũng đã được đầu tư sửa chữa lớn (85 tỷ đồng) để phục vụ Gala Dinner CEO Summit - một trong những sự kiện lớn trong khuôn khổ TLCC APEC 2017 với sự góp mặt của gần 2.000 lãnh đạo doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong nước và quốc tế vào tối 9-11-2017 là Cung Thể thao Tiên Sơn.

Theo ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Cung Thể thao Tiên Sơn, sau quá trình sửa chữa, nâng cấp, hệ thống âm thanh, ánh sáng đã chuẩn hơn hẳn trước đây, cả công trình được sơn mới, sàn nhà trải thảm… Sau APEC, thương hiệu của công trình này được nâng tầm hẳn.

Trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường quảng bá hình ảnh, xúc tiến và mời gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố cũng như cả nước, thậm chí nước ngoài về tổ chức sự kiện tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Trước đó, ngay sau TLCC APEC 2017, từ ngày 22 đến 24/11/2017, Cung Thể thao Tiên Sơn tiếp tục là nơi tổ chức sự kiện “Ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ năm 2017” với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức. Từ 24 đến 26 tháng Chạp Đinh Dậu, đơn vị sẽ tổ chức Tuần xiếc Việt Nam nhằm chào đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, sau Tết là Đại hội Sân khấu thế giới, Đà Nẵng là đơn vị đăng cai.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng cho biết, sau APEC, Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana tiếp tục được sử dụng để phục vụ các hội nghị, hội thảo đa chức năng. Về lâu dài Trung tâm Hội nghị quốc tế Ariyana sẽ hướng đến trở thành điểm hẹn hấp dẫn cho chiến lược đổi mới chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn Đà Nẵng và khu vực miền Trung.

Đây cũng sẽ là điểm nhấn khai thác hiệu quả mô hình du lịch MICE (du lịch kết hợp nghỉ dưỡng) - một xu thế đã và đang thịnh hành; đồng thời, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, các doanh nhân khu vực vào miền Trung với sự tương hỗ là hệ thống biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp bao quanh.

Hàng loạt công trình khác khánh thành và đưa vào hoạt động dịp diễn ra TLCC APEC 2017 tiếp tục được khai thác, phát huy hiệu quả, như công trình hầm chui nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn; Công viên APEC trở thành điểm đến du lịch đặc trưng của thành phố; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec - cơ sở y tế trọng điểm phục vụ công tác y tế của TLCC APEC 2017 sẽ trở thành nơi khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất Đà Nẵng; nhà ga hành khách quốc tế sân bay Đà Nẵng…

 

Người dân Đồng Nò 'khát' nước sạch

Từ năm 2003, khu vực Đồng Nò, phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) nằm trong diện quy hoạch thuộc dự án “Khu đô thị sinh thái, công viên văn hóa làng quê và quần thể du lịch sông nước”. Nhưng đến nay, khu đô thị sinh thái vẫn chưa thấy đâu, trong khi người dân sống trong cảnh tạm bợ với nguồn nước sinh hoạt không bảo đảm.Tin khác