Khăn lụa Khaisilk 'made in China': Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu kiểm tra

14:32 26/10/2017

Liên quan đến việc khăn lụa Khaisilk nhập nhằng về nguồn gốc xuất xứ, Bộ Công thương yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra.

trantuananh-khaisilk
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Quản lý Cạnh tranh làm rõ thông tin thương hiệu Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc - Ảnh Tuổi trẻ

Văn phòng Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm khăn lụa thương hiệu Khaisilk.

Mấy ngày qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “Khaisilk – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Liên quan đến vấn đề này, Văn phòng Bộ Công Thương vừa có văn bản hỏa tốc truyền đạt ý kiến của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

"Nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý", thông báo Văn phòng Bộ Công Thương nêu rõ.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý thị trường báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28/10/2017.

Theo thông tin mới nhất Sở Công Thương Hà Nội vừa yêu cầu rChi Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã đã giao cho Đội quản lý thị trường số 14 vào cuộc làm rõ thông tin phản ánh trên truyền thông, báo chí về nhãn hàng lụa Khaisilk.

Trao đổi với PV, ông Lê Việt Phương Đội phó đội quản lý thị trường số 14 cho biết đơn vị này đang vào cuộc làm rõ thông tin về việc cửa hàng Khaisilk bán khăn lụa Trung Quốc nhưng gắn tem nhãn Việt Nam. Ông Phương cho biết, khi có kết luận sẽ thông tin cụ thể.

Trước đó, ông Hoàng Khải cho biết đã nhập lụa từ Trung Quốc từ lâu. Nguyên nhân là từ những năm 90, khi ngành sản xuất tơ lựa của Việt Nam suy thoái, doanh nghiệp không thể tìm đủ nguồn hàng phù hợp với chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng ở các làng nghề trong nước nên ông đã quyết định sang Trung Quốc tìm nguồn hàng nhập về.

"Cái sai của tôi là khi thấy các thương hiệu lớn của nước ngoài đặt hàng, may sản phẩm tại Trung Quốc vẫn bán với thương hiệu của họ thì cũng nghĩ mình có thể đặt hàng may tơ lụa Trung Quốc về bán với thương hiệu Khaisilk mà không làm rõ xuất xứ hàng hóa", ông Khải chia sẻ.

 

Khaisilk bán khăn 'made in China': Bản chất là lừa đảo khách hàng

Theo ThS.LS Trương Anh Tuấn hành vi bán khăn lụa nhập nhèm giữa sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc và Việt Nam bản chất là lừa đảo khách hàng. Khách hàng có quyền khởi kiện Khaisilk.

 

Ông chủ Khaisilk thừa nhận bán khăn 'made in China'

Chủ thương hiệu Khaisilk - ông Hoàng Khải mới đây đã chính thức thừa nhận thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc.Tin khác