Khen thưởng 7 người cứu giúp nạn nhân vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức

07:32 13/01/2019

Công an huyện Bến Lức (Long An) phối hợp UBND xã Nhựt Chánh đã trao tặng giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích cứu giúp nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức.

khen-thuong-7-nguoi-cuu-giup-nan-nhan-vu-tai-nan-giao-thong-o-ben-luc
Công an trao tặng giấy khen cho 7 cá nhân đã có thành tích cứu giúp nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức. (Ảnh: Báo Long An).

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức (Long An) làm 4 người chết 18 người bị thương xảy ra vào hôm 2/1, vào chiều qua (12/1), Công an huyện Bến Lức phối hợp UBND xã Nhựt Chánh đã trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 7 cá nhân đã có thành tích cứu giúp nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông này.

Theo đó, 7 cá nhân được khen thưởng gồm: Đặng Trường Giang (ấp 6, xã Nhựt Chánh), Võ Tuấn Dũng và Nguyễn Văn Đạo (ấp 4, xã Nhựt Chánh); Lục Anh Minh, Nguyễn Văn Kiệt và Trần Quốc Lợi (ấp 1, xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức) và bà Nguyễn Thị Phượng (huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre).

Theo Công an huyện Bến Lức, hành động cứu người bị nạn của các cá nhân trên góp phần làm giảm số người tử vong trong vụ tai nạn vừa qua. Đồng thời, giúp lực lượng chức năng trong công tác bảo vệ hiện trường. Đây là hành động đẹp cần được biểu dương và nhân rộng.

Trước đó như đã thông tin, 2/1, trên Quốc lộ 1 A, đoạn qua ngã tư Bình Nhựt (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khi một chiếc xe container bất ngờ đâm vào hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ ở đường.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong, 18 người bị thương và làm 21 xe máy hư hỏng. Tài xế điều khiển xe container là Phạm Thành Hiếu (32 tuổi, ở Bến Lức) sau đó ra trình diện với cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra anh này có nồng độ cồn và dương tính với ma túy nhưng không thừa nhận. Cơ quan Công an sau đó tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với tài xế Hiếu.

 

Tranh cãi đề xuất cấm xe máy sau vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức

Sau vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức đã có một số ý kiến cho rằng nên cấm xe máy, thế nhưng nhiều người lại chỉ ra rằng, lỗi trong vụ tai nạn trên thuộc về xe container.

 

Vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức: Tài xế container dương tính với ma túy đối diện hình phạt nào?

Theo các luật sư, tài xế container trong vụ tai nạn giao thông ở Bến Lức làm 4 người chết, 18 người bị thương có thể bị phạt tù 15 năm và việc bồi thường cho các nạn nhân thuộc về chủ xe.

 

Khởi tố bị can, bắt giam tài xế container đâm hàng loạt xe máy ở Bến Lức

Công an tỉnh Long An đã khởi tố bị can, bắt tạm giam tài xế Phạm Thành Hiếu, người điều khiển container đâm hàng loạt xe máy ở Bến Lức (Long An).Tin khác