Khen thưởng chị nhặt ve chai có tấm lòng thơm thảo

06:43 22/05/2019

Thấy nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được tiền tìm người trả lại của chị nhặt ve chai, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã tổ chức tuyên dương với mong muốn thông điệp này được tiếp tục lan tỏa.

Khen thưởng chị nhặt ve chai có tấm lòng thơm thảo - Ảnh 1.
 Tuy hoàn cảnh đang khó khăn nhưng bà Hương luôn nở nụ cười - Ảnh: VĂN ĐỊNH

Sáng 21-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Oline, thượng tá Nguyễn Công Dũng, trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh, cho biết: đơn vị này đã tổ chức tuyên dương, trao quà cho chị Dương Thị Hương (55 tuổi, ở tổ dân phố 3, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh) vì có nghĩa cử cao đẹp khi nhặt được tiền tìm người trả lại.

Trưa 13-5, chị Hương đạp xe từ cầu Bến Thủy về nhà. Lúc đến cửa hàng san chiết gas thuộc thị trấn Xuân An (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), chị Hương phát hiện một xấp tiền 15,9 triệu đồng được buộc bằng dây thun nằm lăn lóc ven đường.

Không biết tìm ai để trả lại tiền, chị Hương đã tìm đến Công an thị xã Hồng Lĩnh giao nộp số tiền trên với mong muốn tìm người đánh mất để trả lại.

 
Khen thưởng chị nhặt ve chai có tấm lòng thơm thảo - Ảnh 2.

Đi nhặt ve chai, nếu gặp viên gạch nào người dân vứt đi, chị Hương lại nhặt về gom lại để sau này sửa lại nhà cửa - Ảnh:VĂN ĐỊNH

Sau một thời gian, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã xác minh người đánh rơi tiền là anh Thái Hồng Phong (ở huyện Diễn Châu, Nghệ An). Khi đến nhận lại tiền, anh Phong vô cùng xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của người phục nữ nhặt ve chai.

"Thấy hành đồng đẹp, chúng tôi đã trích quỹ tuyên dương, trao quà cho chị Hương. Thông qua đây, chúng tôi muốn nhân rộng điển hình người tốt việc tốt trong cuộc sống", thượng tá Dũng nói.

Chị Hương có bốn người con trai. Lúc con trai út được 2 tuổi thì chồng mất, một mình chị phải cực khổ nuôi con. Nay ba đứa con trai đầu của chị đã trưởng thành, có gia đình. Riêng đứa con trai út hiện đang sống với chị.

 

Chuyện người chiến sỹ CSGT được anh em tài xế Sài Gòn gọi bằng cái tên thân mật: 'Anh Đạt kích bình, cứ gọi là có'

Anh Đạt lúc nào cũng mang theo bộ đồ nghề kích bình trong chiếc xe bồ câu, hễ có cuộc gọi nào thì anh đều tranh thủ chạy đến. Những cái bắt tay đầy thân thương giữa cánh tài xế và người cảnh sát giao thông không phải là điều dễ được thấy, nhưng bằng lòng tốt của mình, anh Đạt là làm được điều đó.

 

Căn nhà tình nghĩa số 2 tại Lào Cai: Nghĩa tình Dr Hoàng Tuấn

Dưới cái nắng oi ả gần 40 độ của cái nóng dường như bị chặn lại ngoài cửa, bên trong chỉ có những tiếng cười và niềm vui ấm áp của ông bà Mão khi được sống trong căn nhà mới - Dr Hoàng Tuấn số 2.

Nguồn: https://tuoitre.vn/khen-thuong-chi-nhat-ve-chai-co-tam-long-thom-thao-20190521100218392.htm

Tin khác