Khoảnh khắc tàu hỏa lao vào hàng chục người tại lễ hội Ấn Độ

15:28 20/10/2018

Trong bóng tối bên đường ray, giữa tiếng pháo nổ, hàng trăm người đang mải mê xem đốt hình nộm thì một đoàn tàu bất ngờ lao tới.

khoanh-khac-tau-hoa-lao-vao-hang-chuc-nguoi-tai-le-hoi-an-do

Theo Hindustan Times, lễ đốt hình nộm quỷ Ravana, nằm trong lễ hội Dussehra, ở thành phố Amritsar, bang Punja, được tổ chức vào lúc 18h30 ngày 19/10, sau một màn trình diễn pháo hoa lớn. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân tham dự.

Để duy trì khoảng cách an toàn với hình nộm, nhiều người đã lùi ra đường ray gần đó. Ít phút sau, trong tiếng pháo nổ, một đoàn tàu lao tới đâm vào đám đông, khiến ít nhất 59 người chết và 100 người bị thương.

"Chúng tôi không nghe thấy tiếng tàu đang tới. Trời tối và mọi người đang xem đốt hình nộm thì tàu đột ngột xuất hiện", Mintoo, một lao động nhập cư kể. "Các gia đình bị cuốn đi", anh nói và thêm rằng hầu hết nạn nhân là lao động nhập cư.

Theo các nhân chứng, lễ đốt nộm quỷ Ravana thường diễn ra sớm hơn nhưng lần này bị trễ do một khách mời quan trọng đến muộn. Tàu chở dầu diesel khi đó đang trên đường từ thành phố Hoshiarpur đến Amritsar và không có rào chắn gần đoạn đường ray trên hay cảnh báo nào từ ban tổ chức.

Năm ngoái, lễ hội Dussehra không diễn ra tại địa điểm này vì nằm trong vùng dân cư đông đúc. Một quan chức đường sắt cấp cao cho hay việc tụ tập đông người gần đường ray "rõ ràng là một trường hợp vi phạm" và sự kiện trên cũng không được phía đường sắt cấp phép.

Ông này giải thích rằng việc đốt hình nộm đã tạo ra rất nhiều khói khiến người lái tàu không nhìn thấy đám đông và khi đó tàu cũng đang rẽ. Người dân sau đó phải tự đưa các nạn nhân đến bệnh viện vì các xe cứu thương khó tiếp cận với hiện trường.

"Trời rất tối và con trai tôi đang mất tích", một phụ nữ gào khóc.

Nguồn: https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/khoanh-khac-tau-hoa-lao-vao-hang-chuc-nguoi-tai-le-hoi-an-do-3826757.html?fbclid=IwAR3HRMmSWFrEC-X86KaiR_8QfNfJqjiScrCtfQ1GxxTGKHWBueYl3Fm9NzE

 

Báo Ấn Độ 'hồn nhiên' lấy nhầm ảnh NCT 127 thành BTS, tỏ thái độ đánh đồng người Châu Á

Netizen đang cực kì bức xúc trước hành động này của tờ Delhi Times.

 

Tàu đâm vào đám đông ở Ấn Độ, 59 người chết

Các nạn nhân đứng trên đường ray để xem lễ hội và không để ý khi tàu lao tới dẫn tới thảm kịch xảy ra.

 

Mỹ phản đối kế hoạch vùng cấm bay ở biên giới hai miền Triều Tiên

Hai nguồn thạo tin cho biết, Mỹ lên tiếng phản đối kế hoạch của Hàn Quốc và Triều Tiên thiết lập vùng cấm bay ở các khu vực biên giới để ngăn chặn các vụ đụng độ máy bay. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy bất đồng giữa Hàn Quốc và Mỹ, đồng minh hàng đầu của nước này.Tin khác