Khởi động lễ hội hiến máu lớn nhất năm 2018

13:34 10/03/2018

Sáng nay (10/3) , lễ hội hiến máu lớn nhất đầu năm đã chính thức diễn ra, thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn người.

xuan-hong
Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI là một trong những ngày hội hiến máu lớn trong dịp đầu năm, chương trình do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội và Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức được diễn ra liên tục trong một tuần, từ ngày 3 –11/3/2018. Ngày chính thức của Lễ hội sẽ diễn ra trong 3 ngày ( 9 – 11/3) tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.  (Ảnh Chí Hiếu)
undefined
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: “Mặc dù lượng máu dự trữ cho dịp Tết năm nay được chuẩn bị tốt nhưng nhu cầu sử dụng máu của các bệnh viện quá cao nên đã xảy ra tình trạng khan hiếm máu sau Tết. Chính vì vậy, Lễ hội Xuân hồng vẫn là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng này. Lễ hội năm nay được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong thời gian dài để tạo điều kiện cho người dân có thêm nhiều lựa chọn hiến máu, mở rộng đối tượng hiến máu và nâng cao chất lượng chăm sóc người hiến máu”. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
Lễ hội đã góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị dịp ngay sau Tết Nguyên đán, nâng caonhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện, tạo nên nét đẹp hiến máu đầu xuân. Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng tại Hà Nội đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và tiếp nhận 60.300 đơn vị máu. (Ảnh Chí Hiếu)
undefined
xuan-hong
Ngay trong buổi sáng hôm nay đã có hàng nghìn người đến cùng nhau tham gia hiến máu. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay dự kiến thu hút 15.000 người tham dự, trên 1.000 tình nguyện viên phục vụ lễ hội và tiếp nhận 8.000 đơn vị máu cho điều trị... (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
... bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa và hấp dẫn như: Đi bộ cổ động hiến máu trên tuyến phố Phạm Văn Bạch, tặng quà cho bệnh nhân, hội trại, nhạc hội “Xuân yêu thương”, chương trình tỏ tình “Lời muốn nói”… (Ảnh Chí Hiếu)
undefined
Khu vực sảnh chờ, có khá nhiều người đang đợi hiện máu. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
2 bạn trẻ cùng hiến máu đôi trong ngày chính hội Xuân Hồng. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
Bạn Thới Thị Ngọc Viên (học viên Học viện Cảnh Sát) chia sẻ: "Hôm nay em cũng khoảng 150 bạn cùng trường tham gia hiến máu, em mới chỉ 2 lần tham gia hiến máu nhưng cũng cảm thấy rất vui vì mình có thế giúp được những người khác trong xã hội. Em mong sau này sẽ có nhiều hoạt động hiến máu như Xuân Hồng để giúp đỡ những người cần máu". (Ảnh Chí Hiếu)
khoi-dong-le-hoi-hien-mau-lon-nhat-nam-2018
Ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên thường trực Ủy ban Về các Vấn đề xã hội của Quốc Hội cũng tham gia hiến máu tại lễ hội.
xuan-hong
xuan-hong
Số lượng máu sau khi được lấy sẽ được chuyển ngay đến khu vực bảo quản. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
xuan-hong
Trong phòng điều chế, xử lý máu những cán bộ y tế đang liên tục xử lý lượng máu lớn. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
xuan-hong
Máu thô sẽ được xử lý bằng các thiết bị máy máu để được tách ra thành các thành phần máu. (Ảnh Chí Hiếu)
xuan-hong
Thiết bị máy ly tâm được sử dụng để tách thành phần máu tại viện Huyết học - Truyền máu TW. (Ảnh Chí Hiếu)
 

Đại sứ Hoa Kỳ chúc 'Việt Nam chiến thắng' sau khi hiến máu

Sau khi Tân Đại sứ Hoa Kỳ- Ngài Daniel Kritenbrink có lần hiến máu đầu tiên tại Việt Nam, ông đã gửi lời chúc mừng chiến thắng đến các cầu thủ U23 Việt Nam.Tin khác