Khởi tố 3 tội danh với đối tượng ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An

07:20 12/10/2018

Đối tượng ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An đã bị khởi tố bắt giam với 3 tội danh là "Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản".

khoi-to-3-toi-danh-voi-doi-tuong-om-luu-dan-co-thu-o-nghe-an
Lê Ngọc Sơn (trái) và Hoàng Ngọc Sinh (phải) trong vụ việc ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An.

Ngày 11/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Lê Ngọc Sơn (35 tuổi, trú TP Vinh) để điều tra về các hành vi Chống người thi hành công vụ, Tàng trữ vũ khí quân dụng, Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Sơn là đối tượng đã ôm lựu đạn cố thủ suốt 14 tiếng gây xôn xao dư luận vừa qua. Cùng bị khởi tố có Hoàng Ngọc Sinh (31 tuổi, trú huyện Đô Lương). Sinh bị khởi tố về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, do có mâu thuẫn tiền bạc với một phụ nữ nên sáng 24/9, Sơn đi xe Mecerdec đến 1 gara ô tô để tìm người này. Khi không tìm được, Sơn đã dùng 2 thanh kiếm chém làm vỡ cửa kính ô tô Audi của em gái nạn nhân.

khoi-to-3-toi-danh-voi-doi-tuong-om-luu-dan-co-thu-o-nghe-an
Chiếc ô tô mà Sơn cầm kiếm chém làm vỡ 2 kính xe - (Ảnh: Trí thức trẻ).

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Sơn về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản. Ngày 1/10, cơ quan chức năng đến thi hành lệnh bắt thì Sơn cùng Sinh cầm lựu đạn cố thủ trong nhà.

Cơ quan chức năng đã huy động nhiều lực lượng bắn tỉa, cảnh sát cơ động để vây bắt 2 đối tượng. Sau 3 giờ cố thủ, Sinh đã ra đầu thú. Đến gần 24h đêm cùng ngày, sau 14 giờ cố thủ, Sơn mới chịu buông vũ khí đầu hàng.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, hơn một năm trước, khi phá chuyên án ma túy lớn từ Lào về Việt Nam, lực lượng chức năng bắt 4 người để điều tra. Khi biết đồng bọn bị bắt, Sơn bỏ trốn ra nước ngoài.

Trước đó, Sơn từng bị phạt 30 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy và 18 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

khoi-to-3-toi-danh-voi-doi-tuong-om-luu-dan-co-thu-o-nghe-an
Cơ quan chức năng phải huy động lính bắn tỉa đến hiện trường - (Ảnh: Tiền phong).
 

Tình tiết bất ngờ về kẻ ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng đồng hồ ở Nghệ An

Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ hai đối tượng trong vụ ôm lựu đạn cố thủ 14 tiếng trong nhà xảy ra tại TP Vinh hôm 1/10.

 

Thu được 3 quả lựu đạn của kẻ cố thủ 14 tiếng đồng hồ ở Nghệ An

Lực lượng chức năng đã thu giữ được 3 quả lựu đạn, trong đó 1 quả lựu đạn thật và 2 quả lựu đạn giả trong căn nhà đối tượng cố thủ 14 tiếng đồng hồ.

 

Khống chế thành công đối tượng ôm lựu đạn cố thủ trong nhà

​Đến 23h35 phút ngày 1/10 (sau gần 14 tiếng cố thủ trong nhà cùng vũ khí nóng), đối tượng Lê Ngọc Sơn đã ra đầu hàng.

 

Lý lịch đối tượng ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An

Theo cơ quan chức năng, đối tượng ôm lựu đạn cố thủ ở Nghệ An có lý lịch bất hảo, là đối tượng gây ra vụ huỷ hoại kính xe ô tô của một người dân vào ngày 24/9.

 


Tin khác