Khởi tố 7 nghi phạm trong vụ hỗn chiến vì tranh chấp đất khiến nhiều người thương vong

20:29 28/12/2017

Khi phát hiện nhóm người mang máy cày, cày xới đất của mình, nhóm của bà Phương đã lao vào hỗn chiến khiến 8 người trong nhóm "cướp đất" thương vong

hon-chien-khien-nhieu-nguoi-thuong-vong-bat-khan-cap-7-nguoi-bb-baaadElnis
Hiện trường vụ hỗn chiến.

Ngày 28/12, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 7 nghi phạm để phục vụ điều tra về hành vi giết người vì có liên quan đến vụ án “Hỗn chiến giành đất” xảy ra tại xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Theo đó những nghi phạm này gồm: Phạm Thị Phượng, Dương Văn Hiến, Dương Văn Huấn, Hà Văn Pha, Nguyễn Trọng Tố, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Hiệp (cùng trú tại huyện Ea Súp, tỉnh Đăk Lắk).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, khoảng 9h30 ngày 16/12, Vũ Hồng Phong (SN 1968), Đặng Công Báo (SN 1981) và Đặng Văn Sơn (SN 1997, cùng trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp) đưa xe máy cày vào cày xới trên diện tích đất của bà Phạm Thị Phượng (SN 1973) tại tiểu khu 263, xã Ea Bung, huyện Ea Súp.

Đến 11h30’cùng ngày, 2 con trai của bà Phượng là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1989) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1992) rủ thêm Dương Văn Huấn (SN 1984, trú tại xã Ya Tờ Mốt) ra khu đất nhà mình và yêu cầu nhòm người trên dừng lại.

Tại đây, Hoàng đã lấy con dao gần đó chém vào tay trái của Sơn khiến Sơn bỏ chạy. Thấy vậy, Báo dùng điện thoại của mình gọi cho Đặng Văn Hà (SN 1971, bố của Sơn) để thông báo sự việc.

Sau đó, ông Đặng Văn Hà đã cùng Đặng Công Hải (SN 1986, em trai Báo), Nguyễn Cao Nguyên (SN 1993, trú tại thôn 14, xã Ea Lê), Trịnh Sơn Thành (SN1983, trú tại thôn 11, xã Cư Kbang), Phạm Thế Văn (SN 1991, trú tại thị trấn Ea Súp) mang theo dao, mã tấu, súng đi trên xe bán tải nơi Sơn bị chém.

Cùng lúc này, bà Phượng đã gọi điện nhờ một số hộ dân xung quanh đến giúp đỡ. Đến 13h cùng ngày, có khoảng 30 người dân có mặt tại nhà bà Phượng và mang theo dao, cuốc, gậy…để đối phó.

Khi ra đến khu đất đang tranh chấp và phát hiện ra nhóm của Hà vẫn tiếp tục cày trên đất của mình, nhóm của bà Phương đã lao vào đánh nhóm của ông Hà. Trong lúc hốn chiến, Đặng Công Hải cầm một khẩu súng bắn về nhóm bà Phương nhưng không trúng ai.

Hậu quả, bảy người trong nhóm ông Hà bị thương gồm: Nguyễn Cao Nguyên, Đặng Công Hải, Đặng Văn Sơn, Đặng Văn Hà, Trịnh Sơn Thành, Đặng Công Báo và Vũ Hồng Phong. Riêng Phạm Thế Văn tử vong trên ca-bin xe bán tải.

Tại cơ quan điều tra, bà Phượng và sáu bị can khác đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án này, chiều 26/12, Công an tỉnh Đắk Lắc đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của nghi phạm Đặng Công Hải để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ và sử dụng vũ khí trái phép.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Tạm giữ 7 nghi can để điều tra về vụ hỗn chiến khiến 2 người thương vong

Ngày 25/12, Công an TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) cho biết, hiện đơn vị đang tạm giữ 7 người  điều tra, làm rõ vụ án mạng khiến 2 người thương vong.

 

Hỗn chiến khiến nhiều người thương vong: Bắt khẩn cấp 7 người

Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 7 người để điều tra về vụ hỗn chiến tại xã Ea Bung khiến nhiều người thương vong.Tin khác