Khởi tố, bắt tạm giam chủ doanh nghiệp gọi Giang '36' đến bao vây xe chở công an

Theo PV / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:35 26/06/2019

Chiều 26/6, VKS Biên Hòa (Đồng Nai) đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Tấn Lương - chủ doanh nghiệp Phú Gia Lương Hòa để điều tra về tội gây rối trật tự công cộng.

chu-doanh-nghiep-goi-giang-36-den-vay-xe-can-bo-cong-an-bat-ngo-tung-thong-tin-moi
Ông Nguyễn Tấn Lương trao đổi với phóng viên.

Trước khi bắt giam ông Lương, HĐND TP Biên Hòa cũng đã hoàn thiện các thủ tục tạm đình chỉ tư cách đại biểu HĐND phường Thống Nhất của ông Lương. 

Cơ quan điều tra xác định, vào ngày 12/6, chính ông Nguyễn Tấn Lương chính là người đã gọi điện thoại cho Ngô Đình Giang (còn gọi là Giang "36") và nhóm thanh niên xăm trổ đến bao vây xe chở công an ở gần khu vực nhà hàng Lâm Viên (xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) sau khi xảy ra mâu thuẫn tại quán ăn. 

Sau khi có mặt, nhóm thanh niên xăm trổ này đã chặn xe ông Phạm Văn Hiền đang đi cùng 3 sĩ quan công an gồm đại tá về hưu Huỳnh Bảo Hùng, trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự) và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó Đội Cảnh sát 113) khiến gây mất an ninh trật tự tại khu vực khoảng 2 giờ đồng hồ.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng đã bắt giam Ngô Đình Giang (Giang "36") cùng Nguyễn Duy Kỷ (Tuấn "nhóc"), Mai Văn Căn (Tý) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường để làm rõ vụ việc vì có liên quan trong vụ án.

 

Chủ doanh nghiệp gọi giang hồ ra bao vây xe công an là đại biểu HĐND

Lãnh đạo HĐND TP Biên Hòa cho biết ông Nguyễn Tấn Lương (người gọi Giang "36" ra vây xe chở công an) là đại biểu HĐND phường Thống Nhất nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Bắt chủ doanh nghiệp gọi Giang '36' đến chặn xe chở cán bộ công an

Được biết, Công an TP Biên Hòa đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tấn Lương để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng trong vụ giang hồ vây xe công an ngày 12/6.

 

Chủ doanh nghiệp gọi 'Giang 36' đến vây xe cán bộ công an bất ngờ tung thông tin mới

Ông Lương thừa nhận đã đấm Hiền vì Hiền đã nôn vào người ông mà bỏ đi, không xin lỗi. Nhưng khi về phòng nhậu thì nhóm Hiền đã xông vào đánh ông và ông Hải.

Tin khác