Khởi tố chủ đàn chó cắn tử vong bé trai 7 tuổi tại Hưng Yên

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:09 10/05/2019

Ngày 10/5, cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can với Lê Thị An để điều tra về hành vi "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính".

Hai trong số 10 con chó cắn tử vong bé trai.
Hai trong số 10 con chó cắn tử vong bé trai. 

Cụ thể, cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) ra quyết định khởi tố bị can với Lê Thị An (51 tuổi, trú tại thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, Hưng Yên) để điều tra tội "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính" theo khoản 1 Điều 129 Bộ luật hình sự 2015.

Quyết định đã được VKSND huyện Kim Động phê chuẩn. Hôm qua (ngày 9/5), cơ quan này cũng ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra tội "Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính".

Như đã đưa tin, chiều 3/4, cháu Nguyễn Đắc Ng. 7 tuổi đã bị một đàn chó khoảng chục con lao ra tấn công. Đàn chó tấn công cháu đến tử vong chính là của chủ nhà nơi cháu ở trọ.

Đàn chó của bà An đã tấn công nhiều người và vật nuôi trước đó. Tuy nhiên chủ đàn chó đã không có biện pháp ngăn chặn mà vẫn thả rông, không bịt móm cho ra khu dân cư dẫn đến việc đau lòng.

 

Tin mới vụ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: 3 ngành bàn xử lý trách nhiệm chủ đàn chó

Theo lãnh đạo huyện Kim Động (Hưng Yên), 3 ngành (Công an, Viện Kiểm sát và Tòa án) vẫn đang cùng bàn bạc, xem xét các vấn đề để xử lý trách nhiệm đối với chủ đàn chó cắn tử chết bé trai 7 tuổi xảy ra vào chiều tối 3/4 vừa qua.

 

Cần xử lý nghiêm chủ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi ở Hưng Yên

Luật sư cho rằng, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm chủ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi để những vụ việc tương tự sẽ không còn tái diễn.

 

Vụ đàn chó cắn chết bé trai 7 tuổi: Nữ chủ chó văng tục khi báo chí ghi hình

Khi các nhà báo, phóng viên tiếp cận ghi lại hình ảnh đàn chó cắn chết người ở Hưng Yên thì nữ chủ nhà đã lao ra văng tục, yêu cầu không được quay hình.

Tin khác