Khởi tố cô giáo phạt học sinh 231 cái tát ở Quảng Bình: Cô giáo bị đưa ra khỏi ngành chưa?

08:41 05/01/2019

Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã khởi tố bị can đối với cô giáo phat học sinh 231 cái tát vì nói tục gây bức xúc dư luận.

khoi-to-co-giao-phat-hoc-sinh-231-cai-tat-o-quang-binh-co-giao-bi-dua-ra-khoi-nganh-chua
Cô Nguyễn Thị Phương Thủy, người phạt học sinh 231 cái tát ở Quảng Bình trong giờ lên lớp.

Sáng 5/1, trao đổi với PV một lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, mới nắm được thông tin qua báo chí về việc Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo phạt học sinh 231 cái tát vì nói tục xảy ra ở Trường THCS Duy Ninh (Quảng Ninh, Quảng Bình) hồi tháng 11/2018, gây bức xúc dư luận.

Theo đó, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (SN 1977), là giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh bị khởi tố về tội "Hành hạ người khác", quy định tại khoản 2 điều 140 BLHS. Cô Thủy cũng bị cấm đi khỏi nơi cư trú kể từ ngày 28/12/2018 – 26/1/2019; giao cho chính quyền xã Duy Ninh (huyện Quảng Ninh) quản lý, theo dõi.

Trả lời câu hỏi của PV về việc đã cho cô Thủy ra khỏi ngành hay chưa? Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, cô Thủy do huyện Quảng Ninh và Phòng GD&ĐT quản lý do đó Sở không nắm được. Trong khi đó, cùng trao đổi lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Quảng Ninh lại từ chối không trả lời.

Trước đó như đã đưa tin, sự việc xảy ra vào chiều 19/11, tại Trường THCS xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Em Hoàng Long N. (11 tuổi), học sinh lớp 6.2 có nói tục ngoài sân trường thì bị đội cờ đỏ ghi sổ. Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy sau đó đã đưa ra hình thức bắt các bạn cùng lớp tát liên tiếp vào má N. 230 cái.

Không chỉ bị bạn trong lớp tát rất nhiều cái vào má, học sinh Hoàng Long N. còn bị cô giáo tát thêm một cái khiến má bị sưng tấy. Sau đó gia đình phải đưa học sinh này đến bệnh viện Dinh Mười điều trị.

Lớp 6.2 có tổng số 26 học sinh, thời điểm xảy ra sự việc, có 3 bạn quên sách vở phải về nhà lấy, nên em N. đã bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát 231 cái.

Cô Thủy khẳng định việc làm của mình là sai, và giải thích do bản thân nóng giận và một phần vì áp lực thi đua.

Ngày 26/11, Cơ quan điều tra Công an huyện Quảng Ninh, đã ra quyết định khởi tố vụ án Hành hạ và làm nhục người khác, để điều tra, làm rõ thông tin cô Nguyễn Thị Phương Thủy có hành vi bắt học sinh tát vào má em N. 231 cái.

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho hay, Bộ đã yêu cầu Sở GD&ĐT Quảng Bình tiến hành kiểm tra, xử lý và có báo cáo về Bộ.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, dù nguyên nhân là gì, việc cô giáo phạt học sinh với "hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được". Bà nêu rõ, nhà trường sẽ phải xem xét và xử lý thật nghiêm hành vi này.

Trong khi đó PGS.TS Trần Xuân Nhĩ - nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho rằng, đây là hành động sai trái, kém đạo đức của cô Thủy. Đồng thời đề nghị ngành GD&ĐT cho nữ giáo viên này ra khỏi ngành.

 

Lấy 'lời khai' học sinh vụ 231 cái tát từ góc nhìn luật sư

Theo nhìn nhận của luật sư, dù với mục đích nào đi nữa thì việc Trường THCS Duy Ninh lấy "lời khai" đối với 23 học sinh lớp 6 trong vụ 231 cái tát cũng là việc làm phản cảm, không được pháp luật cho phép.

 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục phê phán Hiệu trưởng 'điều tra' học sinh vụ 231 cái tát

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo lên tiếng phê phán Hiệu trưởng Trường THCS Duy Ninh khi phát phiếu điều tra 23 học sinh sau vụ 231 cái tát. Đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm.

 

Vụ 'hỏi cung' học sinh về 231 cái tát: Kiểm điểm lãnh đạo trường

Lãnh đạo Trường THCS Duy Ninh đã bị yêu cầu kiểm điểm khi "hỏi cung" 23 học sinh lớp 6.2 bằng 19 câu hỏi về vụ việc 231 cái tát.

 

Cô giáo phạt học sinh 231 cái tát phải nhập viện cấp cứu vì có dấu hiệu tự tử

Ngày 28/11, cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, cô giáo chủ nhiệm lớp 6.2 Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình), người phạt học sinh 231 cái tát vì nói tục đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, có vết thương ở đầu.Tin khác