Khởi tố hai thanh niên dùng gạch tấn công cảnh sát 911 Đà Nẵng

20:09 16/03/2019

Sau khi bị lực lượng 911 (Công an Đà Nẵng) nhắc nhở và cho đi, Thức và Hùng nhặt gạch quay lại ném vào tổ công tác.

thanh nien nem gach
Hai thanh niên tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/3, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Trịnh Công Thức (ngụ huyện Gio Linh, Quảng Trị) và Nguyễn Sỹ Hùng (cùng 22 tuổi, ngụ huyện Bố Trạch, Quảng Bình) về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, rạng sáng 11/3, tổ công tác của lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng) làm nhiệm vụ tại đường Hàm Nghi - Tô Ngọc Vân phát hiện Thức và Hùng đi xe máy có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Tại đây, tổ công tác nhắc nhở hai thanh niên về việc chạy xe máy không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe và sử dụng rượu bia khi lái xe, nhưng không lập biên bản và cho đi.

Một lúc sau, Thức và Hùng nhặt gạch quay lại ném vào tổ công tác. Lúc này, xe tuần tra của tổ công tác di chuyển hướng ngược lại phát hiện nên ra hiệu dừng xe nhưng 2 thanh niên vẫn điều khiển phương tiện tông thẳng vào xe công vụ.

Người ngồi sau tiếp tục dùng gạch thủ sẵn ném về phía hai cán bộ công an đang truy bắt. Cả hai bị khống chế sau đó.

 

Tên cướp đạp ngã cô gái, dùng hung khí tấn công cảnh sát khi bị bắt ở TP HCM

Liều lĩnh ngay trong lúc gây án rồi đạp ngã cô gái là nạn nhân truy đuổi mình, đến khi bị lực lượng công an bao vây truy bắt, tên cướp còn hung hãn dùng dao, kéo tấn công các chiến sĩ CSHS.

 

Bắt hai thanh niên dùng gạch tấn công cảnh sát 911 Đà Nẵng

Sau khi ném gạch vào lực lượng 911 (Công an TP Đà Nẵng), hai thanh niên điều khiển xe máy rồ ga bỏ chạy.

 

Bắt giữ nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm, tấn công cảnh sát khi bị vây bắt

Một thi thể bị chặt đầu, được công an xác định nghi phạm là Nguyễn Thanh Tâm. Khi mời nghi phạm này lên làm việc, Tâm dùng 2 con dao chém nhiều nhát vào người một chiến sĩ công an.Tin khác