Khởi tố hình sự, bắt tạm giam 4 tháng 2 đối tượng sát hại nam sinh chạy Grab

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:28 05/10/2019

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can hai nghi phạm ra tay sát hại nam sinh chạy Grab.

khoi-to-hinh-su-bat-tam-giam-4-thang-2-doi-tuong-sat-hai-nam-sinh-chay-grab
Quyết định khởi tố bắt tạm giam 4 tháng hai bị can Đinh Văn Giáp (bên trái) Đinh Văn Trường (bên phải). Ảnh: Đông Vũ.

Chiều ngày 5/10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định số 295 về việc khởi tố vụ án hình sự giết người cướp tài sản, ra quyết định số 442, 443 khởi tố bị can đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường về tội giết người, cướp tài sản, theo quy đinh tại Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015. Đồng thời ra lệnh tạm giam trong thời gian 4 tháng đối 2 đối tượng trên.

Trước đó, vào khoảng 20h30p tối 26/9, anh Nguyễn Cao Sang (18 tuổi, ở Thanh Hóa) điều khiển xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter màu xanh - bạc - đen mang BKS 36B5- 443.41 chở 2 đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường (cùng trú ở huyện Văn Chấn, Yên Bái) là khách vẫy ngang đường không đặt qua ứng dụng Grab, từ khu vực bến xe Mỹ Đình đến khu vực phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. 

Anh Sang có 1 điện thoại nhãn hiệu iPhone 7 Plus màu đen. Trước khi chạy cuốc xe ôm này, anh Sang đã chụp ảnh hai đối tượng, gửi cho bạn cùng phòng và bạn gái mới quen cùng tin nhắn: "Có gì thì báo công an". Tối đó, không thấy anh Sang về, ngày hôm sau cũng không thấy tới trường, bạn cùng phòng anh Sang đã gọi điện báo cho người thân của anh Sang cùng đi tìm.

Hai ngày sau khi anh Sang mất tích, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở bãi đất trống của phường Thụy Phương. Chiều tối 30/9, hai nghi phạm sát hại Sang đã bị bắt giữ tại Yên Bái.

Sau khi được di lý về Hà Nội tối 30/9, tại cơ quan điều tra Trường và Giáp đều khai chỉ lấy chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter của nạn nhân mà không hay biết về chiếc điện thoại.

Chiều 1/10, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã đưa 2 nghi phạm Đinh Văn Trường (19 tuổi) và Đinh Văn Giáp (24 tuổi) ra thực nghiệm hiện trường, cũng cố hồ sơ vụ án.

Do đó, theo quan điểm của Luật sư, các Cơ quan tố tụng Thành phố Hà Nội cần thiết xem xét lấy vụ án nam sinh Grab bị sát hại là vụ án điểm để đưa ra xét xử nhằm mục đích xử lý nghiêm đối tượng gây án, răn đe những ai đã và đang có ý định phạm tội và bên cạnh đó cũng là để tuyên truyền, giáo dục pháp luật đối với người dân trong đấu tranh phòng chống tội phạm.Tin khác