Khởi tố Khá ‘bảnh’ về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Theo Trung Vương / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:15 03/04/2019

Ngày 3/4, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Bá Khá, tức Khá “bảnh” về tội: "Đánh bạc", "Tổ chức đánh bạc".

0
Khá 'bảnh' tại cơ quan Công an

Cụ thể, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc quy định tại Điều 321, Điều 322 Bộ luật hình sự 2015; Quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh”) về tội: “Đánh bạc”; “Tổ chức đánh bạc”; Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quang; Nguyễn Hữu Hội; Ngô Lương An; Trịnh Hữu Quý về tội: “Đánh bạc”.

Trước đó, ngày 1/4, Ngô Bá Khá bị bắt cùng 4 đồng bọn để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và được tạm giam tại Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh).

Qua khám xét nhà, Công an đã thu giữ một số vật chứng liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc của Ngô Bá Khá và đồng bọn một ngày cáp đề gần 100 triệu đồng tiền mặt, hai máy tính xách tay, một cây máy tính; ba gậy bóng chày một đao, 4 dao nhọn, một xe ôtô KIA Senrato biển số 99A196.53, một số giấy tờ tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Ngày 2/4, khai tại cơ quan Công an, Ngô Bá Khá cho biết, Khá từng phải vào trường giáo dưỡng năm 2011 vì hành vi gây rối trật tự. Khi ra ngoài, Khá "bảnh" làm nghề tự do, sau đó tiếp tục bị bắt vì tội gây rối. Khá “bảnh” thừa nhận, "bị đi" 5 tháng rồi được thả.

Hiện Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp Công an thị xã Từ Sơn và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp đấu tranh khai thác mở rộng vụ án và các hành vi vi phạm pháp luật của Ngô Bá Khá để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.

 

'Lộ bằng chứng' hãng xe điện PEGA 'tài trợ' để xúi Youtuber đập xe máy, có liên quan Khá Bảnh?

Trong email được đăng tải trên mạng, người được cho là Kols marketing của hãng xe điện đã nhắc đến clip đập, đốt xe của Khá bảnh và nói rằng "Khá bảnh quay cho bên chị" đồng thời "xúi" YouTuber làm clip đập xe máy để đổi xe điện tương tự.

 

Doanh nghiệp nào trả tiền quảng cáo trên kênh của Khá Bảnh?

Khi bị công an bắt giữ, Ngô Bá Khá khai thời gian gần đây được YouTube trả tiền đăng video mỗi tháng lên tới 450 triệu đồng. Nguồn tiền này đến từ các doanh nghiệp chi quảng cáo.

 

Khá Bảnh kiếm hàng tỷ đồng trên mạng: Có đóng thuế không? Ai quản lý?

Nguồn thu của Khá Bảnh từ kênh Youtube lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng. Câu hỏi đặt ra khoản thu đó Khá Bảnh có đóng thuế không? Cơ quan thuế có truy thu được thuế không?

Tin khác