An ninh Hình sự
11/01/2018 18:55Khởi tố nghi can rủ gần 20 người vào phá rừng
Chiều ngày 11/1, Công an huyện Chư Pah (tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Công Hoàng (SN 1979, trú phường Yên Thế, TP. Pleiku) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng”.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ giữa tháng 11/2017, Hoàng đã rủ rê, lôi kéo thêm 17 người khác trú tại xã Ia Nhin (huyện Chư Pah) và xã Ia Yok (huyện Ia Grai) để khai thác và vận chuyển gỗ ở tiểu khu 223, 225, 227 thuộc lâm phần của Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Ly (xã Ia Kreng) ra ngoài.
Ngày 26/11/2017, khi nhóm người trên đang vận chuyển 160 hộp gỗ về nơi tập kết thì bị Công an huyện Chư Pah phát hiện, bắt giữ.
Tại đây, cơ quan chức năng thu được 23,73m3 gỗ, 2 máy cưa lốc, 8 xe mô tô độ chế.
Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, Công an huyện Chư Pah đã khởi tố điều tra 5 vụ với 11 bị can vì hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng. Tổng khối lượng gỗ rừng thiệt hại do các đối tượng gây ra là 200,316m3.
Bên cạnh đó, Công an huyện đã phát hiện 9 vụ cất giấu, vận chuyển lâm sản trái phép vắng chủ, thu giữ được 81,584m3 gỗ các loại, 15 xe mô tô độ chế…
Vụ nổ lớn tại kho đạn Lữ đoàn 273: Người dân vẫn chưa hết bàng hoàngCơ quan chức năng đã thông báo đến người dân không vào khu vực xảy ra vụ nổ và khu vực lân cận để tránh nguy hiểm. Bên cạnh đó nếu người dân nhặt được mảnh vỏ đạn hoặc đạn thì phải báo ngay cho lực lượng chức năng để tiến hành xử lý. |
Gia Lai: Nổ kho đạn ở Lữ đoàn tăng thiết giáp 273Vụ nổ xảy ra tại một kho đạn khiến nhiều người dân đang ngủ bỏ chạy ra khỏi nhà trong đêm. |