Khởi tố nghi phạm gây ra vụ án bộ xương trong căn nhà kín ở Vĩnh Phúc

18:54 12/09/2018

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, Vị Xuyên, Hà Giang) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

vu-phat-hien-bo-xuong-trong-can-nha-kin-nghi-pham-giet-nguoi-cuop-tai-san-do-khong-co-tien-tra-no
Nghi phạm Lương Văn Dư.

Liên quan đến vụ phát hiện bộ xương người trong căn nhà kín ở TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), ngày 12/9, một nguồn tin của cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, Vị Xuyên, Hà Giang) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo đó, quyết định khởi tố bị can Lương Văn Dư được gửi đến VKSND cùng cấp chờ phê chuẩn.

Lương Văn Dư là người gây ra cái chết cho anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 12h ngày 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không chưa rõ danh tính.

Qua quá trình tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và căn cứ vào những dấu vết thu nhận được. Kết quả điều tra ban đầu được biết chủ ngôi nhà nơi phát hiện xác nạn nhân là bà T.T.T, sinh năm 1963.

Bà T. có hai người con, trong đó có một con trai là anh Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1993 không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ.

Tuy nhiên khoảng hơn hai tháng trở lại đây người dân không thấy anh Hòa về nhà. Bản thân bà T.(mẹ anh Hòa) thì đã vào thành phố Vũng Tàu sinh sống từ nhiều năm nay. Ngôi nhà được bà T. cho chị L.T.T. Hiền mượn một phần để phục vụ việc kinh doanh, một phần dành làm buồng ngủ của anh Hòa.

Thấy anh Hòa lâu không về nhà, chị Hiền đã nhờ thợ sửa khóa đến mở khóa buồng ngủ của anh Hòa để cất xe máy của anh Hòa thì phát hiện tử thi nêu trên.

vu-phat-hien-bo-xuong-trong-can-nha-kin-nghi-pham-la-nguoi-chiu-kho-lam-an
Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng.

Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, Cơ quan Công an nhận định khả năng đây là vụ án giết người và nạn nhân có thể chính là anh Nguyễn Văn Hòa.

Nguyên nhân xảy ra vụ án mạng có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh Hòa có hai chiếc xe máy, trong đó chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter anh Hòa thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

Quá trình điều tra, công an đã xác định được nghi phạm gây án là Lương Văn Dư. Khẩn trương lần theo dấu vết của đối tượng, đến 3h00 sáng 11/9, Cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng hơn 20h00 ngày 7/7, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, anh Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ anh Hòa nhưng anh Hòa không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm anh bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BKS 88B1-223xx của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên, Hà Giang) được 27,5 triệu đồng.Tin khác