Khởi tố Nguyên Viện phó Viện KSND huyện ở Tây Ninh về tội nhận hối lộ

Theo Minh Mẫn / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:20 09/08/2019

Cơ quan điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị bị can Đặng Trường An - Nguyên Viện phó Viện KSND huyện Tân Châu tội nhận hối lộ.

khoi-to-nguyen-vien-pho-vien-ksnd-huyen-o-tay-ninh-ve-toi-nhan-hoi-lo
Đặng Trường An - nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu. Ảnh Tân Châu.

Ngày 9/8, Cơ quan điều tra - Viện KSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can và tạm giam đối với bị can Đặng Trường An - nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu về tội nhận hối lộ.

Ông An bị cáo buộc đã nhận 2.500 USD của ông C.V.T. (ngụ ấp Tân Tây, xã Tân Hưng) là bị can trong vụ án “Cố ý gây thương tích” mà Viện KSND huyện Tân Châu đang thụ lý.

Nguyên Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Châu bị Cơ quan điều tra- Viện KSND tối cao bắt giữ vào chiều 2/8 khi người này đang nhận tiền từ ông T. tại xã Tân Hưng.

Sau khi la lệnh bắt ông An, Cơ quan điều tra - Viện KSND tối cao đã tiến hành khám xét phòng làm việc của ông An.

Qua tìm hiểu của PV, vào năm 2017, sau khi hát karaoke ở ấp Tân Châu, xã Tân Hưng, 4 thanh niên đi xe máy trong nhóm chạy xe ngược chiều với xe của một thanh niên khác, rọi đèn vào mặt nên xảy mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau, gây thương tích.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Châu đề nghị truy tố 2người, trong đó có ông C.V.T về tội cố ý gây thương tích.

Cuối tháng 7/2019, Viện KSND huyện chuẩn bị hoàn thành bản cáo trạng truy tố hai người, trong đó có ông C.V.T ra Toà án xét xử theo quy định thì xảy ra sự việc trên.

Viện KSND huyện Tân Châu chưa ban hành cáo trạng thì xảy ra vụ ông An nhận hối lộ 2.500 USD của một bị can.

Được biết, ông Đặng Trường An, trước đây công tác tại Viện KSND huyện Hoà Thành, được bổ nhiệm là Phó Viện trưởng, sau đó được điều động đến nhận nhiệm vụ tại Viện KSND huyện Tân Châu.

 

Cựu HLV thể lực U23 Malaysia đánh giá tuyển Việt Nam có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Cựu HLV thể lực của U23 Malaysia, ông Mashiedee Sulaiman cho rằng Việt Nam và Thái Lan là 2 ứng cử viên có cơ hội lớn vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

 

Trưởng đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ đối diện án phạt nặng

Theo nhận định của luật sư, tùy vào giá trị số tiền nhận hối lộ mà cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ phải đối diện với mức án khác nhau. Trong khi đó, cơ quan chức năng cũng cần làm rõ hành vi của người đưa hối lộ để xử lý.

 

Công an đề nghị khởi tố vụ án Thanh tra Bộ Xây dựng nhận hối lộ

Ngày 15/6, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa có văn bản đề nghị Viện KSND tỉnh Vĩnh Phúc phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án liên quan đến Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi “Nhận hối lộ”.

Tin khác