Khởi tố nguyên Phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình liên quan đến nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm

Theo Nhất Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:13 04/10/2018

Nguyên phó phòng Kinh tế Công an Thái Bình vừa bị khởi tố liên quan đến vụ việc nghi án nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm.

khoi-to-pho-phong-kinh-te-cong-an-thai-binh-lien-quan-den-nghi-an-nu-sinh-lop-9-bi-hiep-dam
Ngôi trường nơi cháu T.M theo học - (Ảnh: Dân trí).

Chiều 4/10, Công an tỉnh Thái Bình đã phát đi thông tin cho biết: Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình vừa khởi tố thêm hai bị can liên quan đến vụ việc nghi vấn nữ sinh lớp 9 bị hiếp dâm gây xôn xao dư luận hồi đầu tháng 9 vừa qua.

Theo đó, Cơ quan CSĐT - Công an TP Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Lam (SN 1972,  trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình) về tội "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" quy định tại Khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Cùng bị khởi tố và bắt tạm giam về tội danh trên với Phạm Văn Lam còn có Từ Minh Tuyên (SN 3/1/1971, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình).

Trung tá Nguyễn Quốc Vương, người phát ngôn Công an tỉnh Thái Bình xác nhận, bị can Phạm Văn Lam là nguyên Phó phòng cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Thái Bình).

Trước đó, Công an tỉnh Thái bình đã ra quyết định khởi tố bị can bắt tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú ở TP Thái Bình) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ Luật Hình sự và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (SN 1974, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Như vậy, vụ án đến nay đã có 4 bị can bị bắt tạm giam. Trước đó, dư luận xôn xao trước sự việc nữ sinh Nguyễn T. M (SN 2004, trú tại TP Thái Bình, là học sinh THCS một trường trên địa bàn TP Thái Bình) đi chơi không về.

Gia đình đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng về sự vắng mặt bất thường của cháu T. M. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP Thái Bình xác minh, điều tra làm rõ.

Được biết, cháu M đã bị một số đối tượng giao cấu, dâm ô khiến dư luận tỉnh này xôn xao. Gia đình nữ sinh này đã viết đơn xin nghỉ ốm cho nữ sinh này từ ngày 10/9. Hiện tại, vụ án đang được tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

 

Vụ nữ sinh Thái Bình nghi bị nhiều người dâm ô: Khởi tố, bắt giam hai bị can

Công an Thái Bình vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ việc nữ sinh Thái Bình nghi bị nhiều người dâm ô.Tin khác