Khởi tố thầy tu đánh đập rồi ép cậu bé 11 tuổi xem phim đồi trụy ở Bình Thuận

Theo An Nhiên / sức khoẻ cộng đồng 09:01 10/08/2019

Mới đây, Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị ban đối với Lương Việt Đức vì liên quan đến vụ bạo hành trẻ 11 tuổi.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự do ông Lương Việt Đức tổ chức.

Mới đây, Công an huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Việt Đức (27 tuổi, ngụ xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc) liên quan đến vụ một trẻ nhỏ 11 tuổi bị bạo hành vào ngày 9/8.

Cũng trong ngày 9/8, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản thu giữ đồ vật, tài liệu do bà Võ Thị Hương (mẹ bé Đ.K) cung cấp, có sự chứng kiến của luật sư Đặng Trường Thanh - Đoàn Luật sư TPHCM, người bảo vệ quyền lợi cho bé Đ.K. Theo đó, bà Hương đã cung cấp 7 tấm ảnh mô tả các vết thương trên thân thể của bé Đ.K.

Theo kết luận giám định của cơ quan công an đối với bé Đ.K thì bé bị sẹo vết thương vùng lưng phải kích thước 2 x 0,5 cm; 2 vết sẹo dưới cẳng tay trái (1 x 0,5cm và 2,5 x 1cm); sẹo vết thương mu bàn tay phải 3 x 0,2 cm…Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 9%.

Ngoài ra trên người bé Đ.K còn rất nhiều vết thâm mờ vùng lưng trái, thắt lưng trái, mông trái không đủ cơ sở xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể.

Được biết, bé Đ.K hiện đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận do tức ngực, đau đầu và sang chấn nặng.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Ông Lương Việt Đức - người thừa nhận đã đánh đập bé Đ.K.

Theo đơn tố cáo của chị Võ Thị Hương thì vào tháng 6 vừa qua, Đ.K nghỉ hè và chị đã đưa bé Đ.K tham gia khóa tu mùa hè tại cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự do ông Lương Việt Đức tổ chức tại xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận)

Tuy nhiên, chỉ một tuần sau, bé Đ.K gọi điện thoại về cho mẹ, cho biết là mỗi lần ngủ thì bé đều bị ông Đức ôm ấp, siết chặt rất khó chịu, không ngủ được và nhờ mẹ nói giúp.

Khi chị Hương gọi ông Đức thì người này cho biết đó chỉ là hành động tạo ra cảm giác yêu thương chứ không có gì quan trọng.

Đến 8h00 ngày 16/7, chị Hương nhận được cuộc gọi của ông Đức, bảo đến cơ sở Đại Từ Bi Tâm Tự để nhận bé Đ.K về vì bé hư hỏng, xem phim đồi trụy. Chị Hương vội vã đến nơi thì thấy thân thể con trai đầy vết bầm tím, nhiều chỗ lở loét rướm máu. Thấy mẹ, bé Đ.K òa khóc và cho biết liên tục bị ông Đức đánh đập bằng ống nước, bắt quỳ gối để tra tấn khiến bé bị ngất xỉu nhiều lần.

that-long-nghe-loi-ke-cua-cau-be-11-tuoi-bi-thay-tu-danh-dap-ep-xem-phim-doi-truy-o-binh-thuan
Trên người cháu bé đầy những vết bầm tím, nhiều chỗ lở loét rướm máu.

Chị Hương sau đó đã đến Công an xã Hàm Chính trình báo và đưa con trai nhập viện cấp cứu.

Mới đây, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đến gặp 2 mẹ con chị Hương tại nhà riêng ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Lương Việt Đức không có tên trong danh sách phật tử mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý.

Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng hoàn toàn không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng cho trẻ em, mà mỗi khoá tu chỉ khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng, và phải được sự đồng ý của chính quyền, ngành chức năng, cơ sở phật giáo ở địa phương.

 

Thắt lòng nghe lời kể của cậu bé 11 tuổi bị thầy tu đánh đập, ép xem phim đồi trụy ở Bình Thuận

Theo bé Đ.K, vị thầy tu tên Đức đã liên tục tra tấn, đánh đập bằng ống nước không những thế còn bắt cậu bé xem phim đồi trụy, nói "chuyện người lớn" cho mình nghe.

Tin khác