Khởi tố vụ án đâm chết người nghi bắt cóc trẻ em ở Long An

13:34 27/02/2019

Công an tỉnh Long An đã ra quyết định khởi vụ án đâm chết người cha khi đi chơi công viên cùng con vì nghi bắt cóc trẻ em.

khoi-to-vu-an-dam-chet-nguoi-nghi-bat-coc-tre-em-o-long-an
Đối tượng Điền.

Trưa 27/2, lãnh đạo Công an tỉnh Long An xác nhận đa ra quyết định khởi tố vụ án, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ngụ TT Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam Điền đã được VKS cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, khoảng 19h ngày 21/2, anh Bảo dẫn con đi chơi tại công viên trên. Lúc này, một người phụ nữ đi ngang qua và hô hoán “Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em” nên Điền vội chạy đến can thiệp.

Tại đây, anh Bảo cho rằng đã hiểu lầm và đang dắt con đi dạo mát nhưng Điền không tin nên cả hai mâu thuẫn.

khoi-to-vu-an-dam-chet-nguoi-nghi-bat-coc-tre-em-o-long-an
Hiện trường vụ án mạng.

Điền đã chạy vào quán gần đó lấy hung khí đâm một nhát trúng tim anh Bảo. Mặc dù anh Bảo được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa nhưng đã không qua khỏi. Còn Điền đã bị bắt ngay sau khi gây án.

Qua lời khai ban đầu, Điền khai nhận do trong người có hơi men nên không làm chủ được bản thân. Sau khi nghe tiếng hô hoán “Bắt cóc trẻ em, bắt cóc trẻ em” của một người phụ nữ nên đã can thiệp và đâm chết anh Bảo.

Được biết, trước đó, Điền cùng một nhóm bạn đi nhậu tại khu vực gần công viên ở TT. Hậu Nghĩa.

Sau cuộc nhậu, Điền đi dạo quanh công viên thì nghe tiếng hô hoán nên gây ra vụ án mạng trên.

 

Nghi can đâm chết người vì tưởng bắt cóc trẻ em ở Long An khai gì?

Tại cơ quan công an, Điền khai nhận do sẵn có hơi men, sau khi nghe người phụ nữ hô hoán bắt cóc trẻ em nên đã đến can thiệp rồi đâm chết người cha khi đang vui chơi cùng con.

 

Đối tượng đâm chết người bố dẫn con đi chơi bị xử lý ra sao?

Liên quan tới vụ đối tượng đâm chết người cha sau tiếng hô 'bắt cóc trẻ em', Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho rằng đối tượng cấu thành tội giết người, lỗi của đối tượng là lỗi cố ý trực tiếp.

 

Thông tin mới vụ đâm chết người tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai

Ngày 22/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Hậu để điều tra về hành vi giết người.Tin khác