Khách hàng không cập nhật thông tin: Viettel khẳng định sẽ khóa 1 chiều

06:56 02/06/2018

Đại diện Viettel khẳng định thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị khóa một chiều theo đúng quy định tại Nghị định 49.

khong-cap-nhat-thong-tin-viettel-khang-dinh-se-khoa-1-chieu
Viettel khẳng định sẽ khóa 1 chiều thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân. Ảnh minh họa

Trao đổi với phóng viên, đại diện nhà mạng Viettel khẳng định với thuê bao di động nhận được tin nhắn từ hệ thống nhưng cố tình không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị khóa 1 chiều.

“Chúng tôi thực hiện đúng Nghị định 49, trước khi khóa 1 chiều các thuê bao nhận được các tin nhắn nhắc nhở của nhà mạng về thời hạn cập nhật thông tin nếu không thực hiện sẽ bị khóa 1 chiều, để việc liên lạc không bị gián đoạn chủ thuê bao phải đến đại lý cập nhật thông tin hoặc cập nhật qua My Viettel”, đại diện nhà mạng Viettel cho biết.

Cũng theo vị này, thuê bao có thời hạn cập nhật thông tin cá nhân ngày 2/6 đều nhận được 5 tin nhắn trước từ nhà mạng nhắc về thời hạn cập nhật thông tin. Nếu khách hàng quên hoặc không chú ý, trước thời điểm 2/6 Viettel tiếp tục nhắc bằng lời thoại tự động trong hệ thống. Theo đó khi khách hàng thực hiện các cuộc gọi lời thoại nhắc sẽ phát tự động để khách hàng nhớ cập nhật.

“Nếu đến ngày 2/6 khách hàng bị khóa 1 chiều do chưa cập nhật thông tin mà vì lý do nào đó chưa thể cập nhật thông tin ngay có thể nhắn tin xin lùi thời gian cập nhật 3 ngày, mỗi thuê bao chỉ được lùi thời gian cập nhật 1 lần”, đại diện Viettel cho hay.

Như vậy với khẳng định của nhà mạng Viettel, chắc chắn hôm nay 2/6 thuê bao di động nhận được thông báo cập nhật thông tin cá nhân nhưng không thực hiện sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu khách hàng xin lùi thời gian cập nhật cũng chỉ 3 ngày tưc ngày 5/6 phải hoàn thành cập nhật thông tin cá nhân.

Trước đó, Tổng công ty Viễn thông Viettel gửi loạt tin nhắn đến nhiều khách hàng chưa xác nhận hoặc bổ sung thông tin và ảnh chụp chân dung theo Nghị định 49 để thông báo hạn chót phải bổ sung thông tin.

Nhà mạng này cho biết, căn cứ theo quy định của Chính phủ, các thuê bao đầu tiên có thể bị tạm ngừng cung cấp dịch vụ một chiều vào ngày 2/6 (15 ngày kể từ ngày đầu tiên gửi thông báo) nếu người dùng không hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Được biết, các thuê bao chưa nhận được tin nhắn thông báo bị khoá một chiều và chưa đủ thời gian 15 ngày từ lần đầu nhận thông báo của nhà mạng không nằm trong diện bị khóa liên lạc lần này.

Vinaphone cũng cho biết kể từ 16/5, nhà mạng này cũng sẽ áp dụng đúng quy định, tiến hành khóa SIM theo đúng quy trình thông báo của Bộ Thông tin và Truyền thông. Tức người dùng nhận đủ thông báo mà không đi cập nhật sẽ bị khóa 1 chiều.

Trong đó, nhà mạng sẽ nhắn 5 tin nhắn liên tục ít nhất 5 ngày và mỗi ngày ít nhất một lần yêu cầu cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao. Sau 15 ngày không bổ sung thông tin sẽ bị khóa 1 chiều thuê bao di động.

Theo Nghị định 49, ban hành năm 2017, các chủ thuê bao buộc phải cập nhật hình chân dung và thông tin chứng minh thư nhân dân lên hệ thống trước ngày 24/4 vừa qua. Các nhà mạng cũng triển khai việc nhắn tin yêu cầu các chủ thuê bao cập nhật thông tin.

Tuy nhiên, việc nhiều thuê bao phải cập nhật thông tin dẫn đến hệ thống cửa hàng cũng như trực tuyến của nhà mạng bị quá tải. Doanh nghiệp viễn thông vì thế đã có thông báo gia hạn cho khách hàng.

 

Đi xe Grab hủy chuyến sẽ mất 10.000 đồng

Sau khi huỷ 6 chuyến trong vòng 1 tuần, Grab yêu khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán và nếu huỷ thêm 1 chuyến nữa sẽ bị trừ 10.000 đồng...

 

Thuê bao di động vô cớ bị cắt liên lạc: VinaPhone nói không biết

Chiều ngày 29/5, hàng loạt khách hàng nhà mạng Vinaphone vô cớ bị khóa 2 chiều tuy nhiên khi trao đổi với báo chí, đại diện nhà mạng này lại cho rằng không nhận được thông tin, không có sự cố.

 

76 người kiện Ford Việt Nam vì lỗi nguy hiểm của hộp số

76 chủ sở hữu các dòng xe ôtô Ford đang sử dụng hộp số Powershift đã đồng ký đơn khởi kiện Ford Việt Nam về các lỗi rất nguy hiểm của hộp số Powershift và dịch vụ hậu mãi của các đại lý.Tin khác