Không cắt điện dịp nghỉ lễ 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố

Theo BTV / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:09 21/08/2019

Trong thời gian từ 0h ngày 1/9 đến 24h ngày 2/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác có làm gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

khong-cat-dien-dip-nghi-le-29-tru-truong-hop-xu-ly-su-co
Không cắt điện dịp nghỉ lễ 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố. Ảnh minh họa

Bên cạnh việc yêu cầu các đơn vị không cắt điện dịp nghỉ lễ 2/9, trừ trường hợp xử lý sự cố, EVN cũng yêu cầu các đơn vị bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đối trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh.

Các tổng công ty điện lực chỉ đạo các công ty điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày lễ.

EVN yêu cầu Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia thông báo cho các đơn vị phát điện ngoài Tập đoàn đảm bảo mức độ sẵn sàng cao nhất để đáp ứng khi hệ thống yêu cầu huy động.

Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt; tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của Tập đoàn.

 

Khi có tranh chấp người dân không đóng phí dịch vụ, chủ đầu tư có được quyền cắt điện, nước?

Người dân bức xúc vì chủ đầu tư không thực hiện cam kết nên quyết không đóng phí dịch vụ, để “đáp trả” chủ đầu tư cắt điện, nước. Vậy chủ đầu tư có được làm việc này?

 

Phó Thủ tướng yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu điện, cắt điện

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các đơn vị liên quan không để xảy ra sự cố lưới điện làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung ứng điện.

Tin khác