Khống chế con nghiện dùng dao uy hiếp mẹ đẻ và em trai ngày mùng 5 Tết

15:10 21/02/2018

Sử dụng ma tuý, Công sinh ra ảo giác, xuống bếp lấy 2 con dao rồi chạy lên nhà khống chế mẹ đẻ và em trai mình.

Khống chế con nghiện dùng dao uy hiếp mẹ đẻ và em trai ngày mùng 5 Tết
Sử dụng ma tuý, Công sinh ra ảo giác, xuống bếp lấy 2 con dao rồi chạy lên nhà khống chế mẹ đẻ và em trai mình.

Thông tin ban đầu, khoảng 3 giờ ngày 20/2 (mùng 5 Tết âm lịch), sau khi ra nghĩa trang địa phương sử dụng hết số ma túy được mua với giá 200 nghìn đồng, Đặng Văn Công (SN 1988, trú tại thôn Nam Phong 2, xã Kiến Thiết, Tiên Lãng, Hải Phòng) bị ảo giác, trong đầu nảy sinh ý nghĩ bố đẻ của mình gọi lực lượng công an đến để đưa hắn đi cai nghiện nên xuống bếp lấy 1 con dao bầu, 1 con dao phay rồi gọi mẹ là bà Vương Thị H (SN 1965) và em trai Đặng Văn C (SN 2009) đang ngủ dậy, dí dao vào hai người thân la hét, gây áp lực.

Nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng chức năng huyện Tiên Lãng đã có mặt, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì động viên, thuyết phục đối tượng bỏ hung khí xuống nhưng qua nhiều giờ không thành công.

Công an huyện Tiên Lãng đã huy động trên 30 cán bộ, chiến sĩ theo sát, đề phòng đối tượng manh động dùng dao sát thương cho người thân trong gia đình cũng như quần chúng nhân dân.

Đến 8 giờ cùng ngày, Công đòi lực lượng chức năng cho mình 1 chiếc xe máy, sau đó ép một người bạn điều khiển xe chở mẹ đẻ và em trai cùng ra khỏi nhà. Trên đường đi, Công ngồi sau, 2 tay 2 dao luôn dí vào cổ khống chế mẹ và em trai. 

Sau khi đi lòng vòng trên nhiều tuyến đường thuộc huyện Tiên Lãng, khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, đến quốc lộ 10 (đoạn sang huyện Vĩnh Bảo), Công bất ngờ yêu cầu người bạn lái xe về nhà, trên tay hắn vẫn nhăm nhăm hai con dao khống chế mẹ và em trai.

Về đến nhà, thấy Công có biểu hiện mệt mỏi và đói bụng, người thân trong gia đình đã dỗ dành để người khác mang cơm vào cho ăn. Nhân cơ hội này, 2 cán bộ Công an huyện Tiên Lãng đã bất ngờ tiếp cận, áp sát, cùng lúc tước 2 con dao trên tay đối tượng, giải cứu thành công nạn nhân.

Được biết, Đặng Văn Công là đối tượng nghiện ma tuý, từng có 2 tiền án về các tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản. Gần đây, TAND quận Hồng Bàng ra quyết định đưa Công đi tập trung cai nghiện 2 năm. Tuy nhiên, mới được 15 tháng (ngày 27 Tết), thì Công được trung tâm cai nghiện cho về nhà.

Công an huyện Tiên Lãng đã di lý đối tượng Công về trụ sở Công an huyện để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

 

Hải Phòng: Chủ tịch thị trấn Tiên Lãng bị điều tra

Ông Phạm Văn Thía, Chủ tịch UBND thị trấn Tiên Lãng (Hải Phòng) đang bị điều tra do làm thất thoát 350 triệu đồng.

 

Ngáo đá là gì và ngáo đá gây ảo giác giết người thế nào

Ngáo đá là gì và ngáo đá gây ảo giác giết người thế nào đây là hiện tượng được cộng đồng mạng bàn tán rất sôi nổi trên các diễn đàn, đặc biệt là khi liên quan đến một vụ án mà thủ phạm được ghi là "nghi ngáo đá".Tin khác