Nhà Trắng xác nhận không có tuyên bố chung Mỹ - Triều

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:04 28/02/2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai đã không đưa ra được tuyên bố chung Mỹ - Triều, Nhà Trắng vừa xác nhận vào khoảng 13h45 ngày 28/2 (giờ Hà Nội).

52855217_1224535791056036_6121517961007071232_n
Phòng họp báo do Tổng thống Donald Trump chủ trì đang chờ đợi ông về đến nơi và thông báo về cuộc gặp giữa ông cùng Chủ tịch Kim Jong-un.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đã không đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán tại Hà Nội. Bà xác nhận không có tuyên bố chung Mỹ - Triều trong hôm nay.

"Không có thỏa thuận nào đạt được tại thời điểm này, nhưng đội ngũ của cả hai bên mong muốn gặp nhau trong tương lai", bà Sanders nói.

Thông báo được đưa ra sau khi các nhà lãnh đạo rời khách sạn Metropole, địa điểm diễn ra các cuộc đàm phán mà không ăn trưa hay không tham dự lễ ký tuyên bố chung như lịch trình được thông báo trước đó.

Tổng thống Trump sẽ tổ chức họp báo riêng tại khách sạn Mariot vào khoảng 14h, sớm hơn 2 tiếng so với kế hoạch 15h50 trước đó. Theo chuẩn bị của Nhà Trắng, tên của cuộc họp báo được gọi là Hanoi Summit (Thượng đỉnh ở Hà Nội).

 

Video: Đoàn xe chở Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un rời Metropole ngay khi họp xong

Khoảng 13h23 hôm nay (28/2), Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã kết thúc cuộc hội đàm và ra về thay vì ăn trưa và ra tuyên bố chung như kế hoạch được Nhà Trắng công bố trước đó.

 

Cái bắt tay khác biệt của Tổng thống Trump với Chủ tịch Kim ở Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành cho Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên cái bắt tay đặc biệt khi họ gặp nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội sau 8 tháng kể từ cuộc gặp ở Singapore.

 

Không có tuyên bố chung, điều gì đã xảy ra ở Metropole?

CNN đưa tin, sau cuộc đàm phán mở rộng, bữa trưa giữa ông Trump và ông Kim cũng như lễ ký tuyên bố chung Mỹ - Triều có thể đều bị hoãn.

 


Tin khác