Không để lộ thông tin tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP ngân hàng

07:00 01/05/2018

Với các khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, các thông tin gồm Tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP (One time Password) là thông tin bí mật, tuyệt đối không cung cấp cho người khác.

Không để lộ thông tin tài khoản đăng nhập, mật khẩu, mã OTP ngân hàng

Lo ngại tình trạng tội phạm công nghệ cao đang có xu hướng gia tăng, các ngân hàng đồng loạt gửi đi khuyến cáo nhằm phòng tránh các nguy cơ rủi ro có thể xảy ra... Thông báo khẩn tới khách hàng, Techcombank khuyến cáo về việc nâng cao cảnh giác và lưu ý các điểm.

Theo đó, các thông tin gồm Tài khoản đăng nhập, Mật khẩu, Mã OTP (One time Password) là thông tin bí mật, tuyệt đối không cung cấp cho người khác.

Mã OTP chỉ dùng khi chủ động thực hiện các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hoặc thay đổi thông tin.

Việc nhận tiền ngân hàng KHÔNG yêu cầu khách hàng cung cấp Tài khoản đăng nhập, Mật khẩu đăng nhập và đặc biệt là mã OTP. Vì vậy, khách hàng không cần cung cấp các thông tin trên khi có yêu cầu nhận tiền.

Khi có bất kỳ nghi vấn liên quan đến hành vi lừa đảo, khách hàng cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng, đồng thời thông báo cho ngân hàng theo số đường dây nóng hỗ trợ 24/7 hoặc điểm giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ kịp thời.

 

Giá xe máy Honda hôm nay 30/4: Winner 2018 gặp khó khi Exciter giảm giá

Cập nhật giá xe máy Honda hôm nay 30/4 cho thấy, giá bán các dòng xe  không có nhiều thay đổi, tuy nhiên việc Exciter giảm giá đang khiến nhiều người lo lắng cho Winner 2018.Tin khác